Trứng muối món ăn có giá trị dinh dưỡng cao

Trứng muối được biết đến như một món ăn thông dụng
Cách làm trứng muối
Trứng muối

Trứng muối được biết đến như một món ăn thông dụng. Có giá trị dinh dưỡng cao và thường áp dụng để chế biến các món ăn trong ẩm thực Việt Nam như: Tôm rang trứng muối, Bánh bông lan trứng muối, Bánh bao, Bánh trung thu. Hoặc dân dã hơn là người ta thường dùng trứng muối ăn với cháo trắng. Tất nhiên trứng muối còn có thể dùng để chế rất nhiều món ăn khác nữa mà chúng không thể kể hết được.

Công thức chế biến trứng muối:

Để có được trứng muối ngon chúng ta cần chọn những quả trứng tươi, to đều, trứng muối thường được chế biến bằng cách ngâm với nước muối pha với thảo quả từ 30 – 40 ngày thì có thể dùng được. Trứng muối ngon khi đập ra lòng đỏ trứng chuyển thành màu vàng cam, vị mặn vừa phải và có mùi thơm.

Nguyên liệu :

20 quả trứng gà cỡ lớn, 1 lít nước, 0,5 kg muối, 40cl rượu trắng, 1 thìa canh đường.
Quế khô 2-3 mảnh nhỏ, 3 cánh hoa hồi, 2 quả thảo quả, 3-4 lát gừng, 4-5 lá nguyệt quế

Cách làm trứng muối:

Hòa tan muối ăn vào 1 lít nước, cho vào nồi đun sôi khoảng 8 phút cùng với. Đường, quế, hoa hồi, thảo quả, gừng, và lá nguyệt quế sau đó tắt bếp và để cho nước thật nguội.

Nguyên liệu làm trứng muối
Nguyên liệu làm trứng muối

Trứng gà rữa sạch để cho ráo nước hoặc lâu khô. Và xếp trứng vào lọ thủy tinh mà ta dùng để ngâm trứng gà. Sau khi nước muối đã nguội cho vào một ít rượu và đỗ vào lọ cho ngập trứng. Lấy đĩa úp lên phía trên trứng sao cho trứng luôn luôn ngập nước và đậy nắp lọ lại. Chúng ta ngâm trứng khoảng hơn 30 ngày là có thể dùng được. Chúc các bạn thành công với công thức muối trứng.

 


Xem video CÁCH LÀM TRỨNG MUỐI

Các bài viết khác:
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

1 bình Luận 1 Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*