Tôm sốt chanh chua ngọt

Tôm sốt chanh chua ngọt có cách làm đơn giản và nhanh.
Cách chế biến món tôm sốt chanh chua ngọt
Tôm sốt chanh chua ngọt

Tôm sốt chanh chua ngọt là một món ăn ngon được chế biến từ tôm sú. Với sự kết hợp rất tinh tế của các gia vị khác nhau như: nước cốt dừa, tương ớt, đường nâu.v.v. Tạo nên một món tôm sốt thơm ngon và hấp dẫn. Thích hợp dùng để ăn với cơm trắng. Có cách nấu đơn giản, nguyên liệu rất phổ biến. Tôm sốt chanh chua ngọt là món ăn mà các bạn không nên bỏ qua.

Công thức chế biến món Tôm sốt chanh chua ngọt.

Nguyên liệu:

200g tôm sú, 1 thìa cà phê sốt cà chua, 1 thìa cà phê tương ớt, ½  muỗng cà phê tiêu bột. 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt dừa, 2 muỗng canh dầu. 2 thìa cà phê đường nâu, 1 quả chanh vắt lấy nước, 1 quả cà chua thái hạt lựu bỏ hạt. 3 cây rau mùi thái nhỏ, 2 lá chanh thái nhỏ, 1 nhánh tỏi băm nhuyễn.

Cách làm Tôm sốt chanh chua ngọt:

Tôm sú bóc vỏ chừa lại phần đuôi, rút chỉ lưng và dùng dao khứa một đường trên lưng tôm. Ướp tôm với: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường nâu, ½ muỗng cà phê tiêu bột, 1 thìa cà phê sốt tương cà chua, 1 muỗng cà phê dầu, lá chanh thái nhỏ, ½ nhánh tỏi băm. Trộn đều lên và ướp 20 phút cho tôm ngấm.

Tôm sốt chanh kiểu Thái
Tôm sốt chanh

Tôm sốt chanh chua ngọt có cách làm đơn giản và nhanh.

Sau thời gian 20 phút ướp tôm, chúng ta cho thêm 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tương ớt, trộn đều lên và mang tôm đi nấu. Bắt chào nóng rồi cho 1,5 thìa canh dầu vào. Đợi dầu nóng chúng ta cho tỏi vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào đều rồi mới cho tôm vào. Các bạn lưu ý: chúng ta chỉ cho tôm vào xào thôi nhé. Nước ướp tôm chúng ta sẽ cho vào sau.

Đảo đều lên khoảng 1 phút rồi cho thêm nước sốt ướp tôm và 3 muỗng canh nước cốt dừa. Xào tiếp khoảng 2 phút là tôm chín. Cuối cùng là chúng ta cho rau mùi và cho ra đĩa dùng nóng với cơm. Chúc các bạn thành công với món Tôm sốt chanh chua ngọt.
Các bài viết liên quan khác: 
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*