Thịt kho tàu

Thịt kho tàu là một món ăn nổi tiếng từ các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang
Cách làm thịt kho tàu ngon
Thịt kho tàu

Thịt kho tàu là một món ăn nổi tiếng từ các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang. Nó được làm từ thịt lợn bụng hay còn được gọi là thịt ba chỉ, một nửa mỡ, nửa nạc. Khi bạn ăn thịt ngay lập tức tan chảy trong miệng của bạn, và có một hương vị của rượu Thiệu Hưng. Theo truyền thuyết, món ăn này được tạo ra bởi Su Dong Po, một nhà văn nổi tiếng thời nhà Tống. BẾP VIÊT 24 xin chia sẽ đến các bạn cách làm món thịt kho tàu nổi tiếng này nhé .

Cách chế biến món Thịt Kho Tàu :

Nguyên liệu :

Thịt ba chỉ 1kg, nước dừa tươi 700ml, nước tương 60ml, rượu Hua Tiao  wine 120ml. Xì dầu đen 2 thìa canh và 50g đường nâu, hành lá một bó cắt khúc,1 nhánh gừng nhỏ thái lát, 3 cây cải chíp.

Chế biến :

Thịt ba chỉ chúng ta dùng dao cạo lên bề mặt da thêm lần nữa để làm sạch những sợi lông còn sót lại sau đó chúng ta rữa sạch. Sau đó chúng ta mang đi áp trên chảo nóng cho đến khi phần da xém vàng là được. Tiếp theo chúng ta mang thịt đi luộc khoảng tầm 10 phút.

Thịt kho tàu
Thịt ba chỉ mang đi áp chảo

Thịt luộc xong chúng ta mang đi rữa lại cho sạch và dùng giấy thắm khô. Sau đó chúng ta chia thịt thành khối vuông 3×3cm  và dùng dây buộc khối thịt lại để khi kho thịt không bị vỡ vì món Thịt Kho Tàu này nấu rất lâu .

Thịt kho tàu
Thịt thái miếng vuông và được buộc dây

Chuẩn bị kho thịt :

Chúng ta xếp hành lá cắt khúc, gừng thái lát vào nồi kho thịt. Và sau đó xếp phần thịt đã chuẩn bị sẵng lên trên và cho phần nước dừa, nước tương, xì dầu đen cũng như rượu Hua Tiao vào. Chúng ta đem 50g đường nâu mang đi đun chảy ra và đồng thời cũng cho vào nồi thịt kho. Đặt nồi lên bếp, đập nắp và chúng ta bắt đầu kho thịt với lữa ở mức trung bình và kho trong vòng một giờ. Lưu ý nếu chúng ta có nồi sành dùng để kho thịt này là tốt nhất. Nếu không có nồi sành các bạn có thể dùng nồi gang để kho thịt thì tốt hơn nhé .

Thịt khho tàu
Nồi thịt kho đã được chuẩn bị

Thịt kho sau một giờ, chúng ta lật mặt thịt ngược lại và tiếp tục nấu trong vòng 30 phút nữa. Như vậy chúng ta kho tổng cộng là 1:30h các bạn nhé .

Sau khi thịt kho được 1:30h chúng ta chuẩn bị một cái nồi hấp. Sau đó chuyển thịt vào một cái tô sao cho vừa với nồi hấp của chúng ta. Các bạn nhớ cho cả phần nước của thịt kho sang cùng các bạn nhé và chúng ta hấp cách thủy trong vòng 1:30h nữa .

Hấp thịt kho tàu
Chuẩn bị hấp thịt kho tàu

Sau thời gian hấp 1:30h đã xong ta cho thịt ra đĩa. Chúng ta luộc cải chíp cho vừa chín tới dùng đề trang trí quanh đĩa thịt kho tàu để tạo thêm màu sắc hấp dẫn .

Thịt kho yêu cầu thịt mềm, thơm khi ăn thịt như tan chảy trong miệng. Mùi vị đậm đà dùng để ăn với cơm rất ngon .

Tham khảo thêm Video hướng dẫn cách chế biến món THỊT KHO TÀU


BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*