Tai heo ngâm nước mắm

Tai heo ngâm nước mắm là một món ăn rất dễ làm.




Cách làm tai heo ngâm nước mắm
Tai heo ngâm nước mắm

Cho đến bây giờ đối với tôi mà nói. Tôi hoàn toàn không biết món TAI HEO NGÂM NƯỚC MẮM đã có từ bao giờ. Chỉ biết rằng hồi còn nhỏ, mỗi khi tết đến thì tôi mới được ăn món tai heo ngâm mắm này. Mẹ tôi thường nói rằng: những ngày tết nhà mình thường làm nhiều bánh ngọt. Và mua nhiều thịt heo để dành ăn trong những ngày tết. Vì vậy rất dễ bị ngán khi ăn nhiều món ăn được chế biến từ thịt heo như món Thịt Kho Tàu chẳng hạn.

Bà còn nói thêm: má sẽ mua thêm mấy cái tai heo về mình sẽ làm món tai heo ngâm nước mắm để ăn trong những ngày tết. Vừa ngon vừa đỡ ngán, với lại tai heo ngâm có thể để được lâu. Nếu ngày tết mình ăn không hết thì ra giêng chúng ta ăn tiếp vì tai heo được ngâm trong nước mắm sẽ không hỏng.

Tai heo ngâm nước mắm có phải là món ăn của những ngày tết.

Và từ đó tôi luôn nghĩ mình chỉ được ăn tai heo ngâm nước mắm trong dịp xuân về thôi. Có thể nói tai heo ngâm mắm là một món ăn mà tôi luôn yêu thích. Vì nó là một món ăn ngon, khi ăn tai heo giòn, đậm đà hương vị măn, ngọt thật hấp dẫn. Và càng hấp dẫn hơn khi ta ăn tai heo ngâm mắm cùng với bánh tét và dưa món thì còn gì bằng. Một hương vị quê hương khó quên của tuổi thơ.

Với bạn thì sao! Món ăn này có để lại cho bạn một chút kí ức nào khi còn nhỏ không? Hay bạn hoàn toàn chưa biết đến món ăn này? Hãy để mình chia sẽ đến các bạn cách làm món tai heo ngâm nước mắm hấp dẫn này nhé.

Công thức chế biến món tai heo ngâm nước mắm.

Nguyên liệu:

2 – 4 cái tai heo, 1 bát cơm nước mắm, 1 bát cơm đường, 1 bát cơm nước đun xôi để nguội, ½ củ hành tây, 1 khúc gừng nhỏ. Và các bạn cũng đừng quên chuẩn bị một hủ thủy tinh để ngâm tai heo nhé.

Cách làm:

Tai heo chúng ta cạo sạch lông và rửa nhiều lần với muối và giấm cho thật sạch. Sau đó mang đi luộc chín tai heo với hành tây và gừng. Vớt tai heo ra và ngâm với nước lạnh trong vòng một giờ đồng hồ. Cho ra và dùng giấy thấm khô tai heo là được.

Tai heo ngâm nước mắm sẽ ngon hơn khi dùng nước mắm có độ đạm cao.

Mang tất cả các gia vị: nước mắm, đường và nước đun sôi lên. Sau đó cho ra và chờ cho thật nguội. Rồi chúng ta cho tai heo vào hủ hủy tinh, sau đó đỗ hỗn hợp nước mắm vào ngâm. Tai heo ngâm từ 3-5 ngày là có thể ăn được. Tai heo ngâm nước mắm ăn với cơm. Và sẽ ngon hơn khi có thêm dưa món hoặc dưa cải muối chua. Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng tai heo ngâm nước mắm để cuốn với rau sống và tôm, mực hấp chấm với nước mắm gừng. Và đặt biệt nếu là ngày tết thì các bạn có thể ăn cùng với bánh chưng hoặc bánh tét với hành muối hoặc củ kiệu ngâm. Đó là món ăn khoái khẩu của mình. Chúng các bạn thành công.

Xem thêm video cách làm TAI HEO NGÂM NƯỚC MẮM

 






BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*