Sườn ram món ngon nổi tiếng của Trung Quốc

Chuẩn bị và ướp sườn
Sườn ram
Sườn ram

Đại đa số người Việt đang sinh sống và làm việc tại Praha, Cộng hòa Séc. Đều biết đến món Sườn ram giòn của nhà hàng Peking của người Hoa tại Praha. Cứ mỗi khi có dịp đến nhà hàng Peking thì hầu như ai cũng đều đặt món Sườn Ram này. Bởi món ăn này không chỉ có vị ngon đặt biệt của nó đó là vị mặn kết hợp với vị ngọt nhẹ của đường và đều đáng chú ý khác nữa đó là độ giòn của miếng Sườn ram khi chúng ta ăn lúc còn nóng . Và là món ăn khoái khẩu của những em bé cũng như người lớn .

Chuẩn bị và ướp sườn ram:

Được biết món sườn ram giòn này được người Trung Quốc gọi là Su Paigu, Để làm món sườn ram này thường thì người Hoa hay chọn những miếng sườn lợn non ở phần có sườn sụn nhiều hơn. Sau đó người ta phải lọc bỏ bớt thịt trên sườn nếu nó quá dày. Chỉ giữ lại khoảng từ 3-5 cm thịt trên sườn. làm như vậy khi chiên sườn mới được giòn. Sau đó người ta chặt sườn thành từng miếng nhỏ khoảng 2cm, và phải ướp sườn trước 24 giờ với: Xì dầu đen, rượu ShaoXing hay Hua Diao, nước tương, dầu mè, đường, bột nêm gà, bột tỏi, mì chính, bột năng và bột nở.

Sườn lợn non dùng làm mó Sườn ram
Sườn lợn non

Chiên sườn :

Sườn trước khi rán người ta hay cho vào sườn một ít bột năng và sốc lên cho đều để tạo một lớp bột áo mỏng bao quanh sườn. Khi rán người ta phải cho sườn ngập trong dầu sôi 220 độ C và liên tục trộn sườn để tránh sườn bị cháy vì trong sườn có khá nhiều đường. Cứ đảo đều sườn cho đến khi sườn chín và săn lại có màu vàng cánh dán là được .

Đề suất : Sườn ram giòn là món ăn khai vị có thể dùng trong nhưng bữa tiệc nhỏ hoặc bữa cơm gia đình .

Tham khảo thêm video cách chế biến món SƯỜN RAMCác bài viết liên quan khác :
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*