Sườn nướng sốt BBQ

SƯỜN NƯỚNG SỐT BBQ thật đặt biệt với mùi vị thơm ngon và dễ làm.
Sườn nướng sốt BBQ

SƯỜN NƯỚNG SỐT BBQ thật đặt biệt với mùi vị thơm ngon và dễ làm. Điều thú vị hơn là các bạn có thể học thêm cách tự pha sốt BBQ để ướp sườn mà không phải đi mua. Sườn nướng sốt BBQ cũng là một món ăn rất thích hợp cho buổi tiệc BBQ ngoài trời. Vì là một món nướng nên được rất nhiều người ưu chuộng.

Công thức chế biến món sườn nướng sốt BBQ:

Nguyên liệu: 700g sườn heo để nguyên miếng

Gia vị:

2 muỗng canh Kecup, 1 muỗng canh mật ong. 3 muỗng canh đường nâu, 3 muỗng canh nước tương. 1 thìa cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay. 1 thìa cà phê bột tỏi, ớt bột đỏ 2 thìa cà phê (các bạn có thể tùy vào nhu cầu nếu dùng loại ớt bột cay). ½ củ hành tím băm nhuyễn, một nhúm Oregano, một nhúm thyme. 3 thìa canh coca cola và 1 thìa canh dầu.

Cách chế biến:

  1. Pha sốt BBQ

Chúng ta sử dụng 2 muỗng canh Kecup, 1 muỗng canh mật ong. 3 muỗng canh đường nâu, 3 muỗng canh nước tương. 1 thìa cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay. 1 thìa cà phê bột tỏi, ớt bột đỏ 2 thìa cà phê (các bạn có thể tùy vào nhu cầu nếu dùng loại ớt bột cay). ½ củ hành tím băm nhuyễn, một nhúm Oregano, một nhúm thyme. 3 thìa canh coca cola và 1 thìa canh dầu. Tất cả trộn đều lên cho tan hỗn hợp để làm sốt BBQ ướp sườn.

  1. Ướp sườn.

Sườn để nguyên miếng rửa sạch, để cho ráo nước và cho nước sốt BBQ vừa pha chế xong tẩm đều lên sườn. Cho sườn vào tủ mát để ngấm khoảng 5 giờ.

Sườn nướng sốt BBQ
Sườn được ướp với sốt BBQ
  1. Nướng sườn bằng lò nướng gia đình.

Bật lò nướng trước 10 phút với nhiệt độ 250°C ở chế độ hai lửa. Tiếp theo cho sườn ướp sốt BBQ vào nướng 15 phút đầu. Khi nướng sườn các bạn nhớ cho vào khay nướng một ít nước rồi đặt xuống tầng dưới cùng của lò nướng. Làm như vậy để khi nước của sườn nướng chảy xuống sẽ không bị cháy tạo nên mùi khét. Các bạn cho thêm 1 thìa canh đầu vào nước sốt BBQ còn lại khi ướp sườn. Để sau chúng ta dùng sốt này quệt lên sườn nướng.

Khi sườn nướng được  15 phút, chúng ta kéo sườn ra và dùng cọ quệt đều nước sốt lên miếng sườn và tiếp tục nướng thêm 10 phút. Sau 10 phút tiếp theo chúng ta lật mặt sườn và cũng quệt nước sốt đều lên sườn và nướng tiếp 15 phút nữa là được.

Sườn nướng có thể ăn cùng với Salad Rucola và bánh mì đen, chấm sườn với sốt chua ngọt hoặc nước tương cải rất ngon. Chúc các bạn thành công.


Xem thêm các bài viết khác:

Video cách chế biến SƯỜN NƯỚNG SỐT BBQ
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*