Steak cá hồi với măng tây cuộn thịt hun khói.

Hãy tạo nên một buổi tối lãng mạng cùng với người yêu trong gian bếp ấm cúng của bạn với món Steak Cá Hồi
Steak cá hồi
Steak cá hồi với măng tây cuộn thịt hun khói

STEAK CÁ HỒI VỚI MĂNG TÂY CUỘN THỊT HUN KHÓI là một món ăn được dựa theo cách chế biến của phương Tây. Có thể nói chính xác là dựa theo cách chế biến của món steak quen thuộc. Với món Steak Cá Hồi thì khi chế biến chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến phần thịt cá sao cho vừa chín tới, nếu không thì cá sẽ bị khô và không ngon.

Steak cá hồi được kết hợp với măng tây cuộn thịt hun khói tạo nên món ăn có giá trị dinh dương cao và sang trọng. Tuy nhiên các bạn có thể hoàn toàn làm tại nhà cho gia đình thưởng thức. Và thậm chí tạo nên một buổi tối lãng mạng cùng với người yêu trong gian bếp ấm cúng của bạn với món Steak Cá Hồi này. Vậy chúng ta sẽ làm như thế nào thì các bạn hãy theo dõi chia sẽ của BẾP VIỆT 24 nhé.

Nguyên liệu cho 2 người ăn:

Cá hồi 2 miếng (200g/1 miếng) 10 cái măng tây, 100g thịt hun khói, 100g pho mai bào vụn. 1 hộp kem tươi 31%. 1 thìa canh tương cải (mustard), salát Rucola, 1 bó củ cải đỏ, 150-200g khoai tây Mỹ hoặc khoai 2-3 củ khoai tây chiên.

Gia vị : Dầu, tiêu bột, bột canh,

Cách chế biến STEAK CÁ HỒI:

1. Chế biến măng tây

Măng tây được cuộn thịt hun khói sẽ giúp món steak cá hồi ngon và sang trọng hơn.

Măng tây cắt bỏ bớt phần gốc già và bào bỏ vỏ ở phần gốc, rửa sạch. Sau đó mang đi luộc, khi luộc cho ½ thì cà phê bột canh vào nước luộc. Các bạn chỉ cần luộc cho măng tây vừa chín tới thôi nhé. Và vớt ngay ra chậu nước thật lạnh để măng tây luôn giữ màu xanh tươi. Tiếp theo vớt ra măng tây ra cho ráo nước rồi dùng thịt hun khói cuộn quanh phần gốc của măng tây. Cuối cùng là chúng ta mang măng tây đi chiên. Vì măng tây đã được luộc chín nên chúng ta chỉ chiên cho thịt hun khói vàng đều là được.

2. Chế biến cá hồi

Cá hồi rửa sạch và dùng giấy bếp thấm ráo nước. Sau đó dùng tay bóc một nhúm bột canh và một nhúm tiêu rắc đầu lên mặt thịt cá cho mỗi miếng. Ướp 10 phút cho cá ngấm gia vị. Tiếp theo mang cá đi chiên, khi chiên các bạn cho phần da cá xuống trước. Đợi cho mặt cá vàng thì chúng ta lật mặt thịt cá. Và chiên tiếp cho đến khi cá vàng đều. Cá hồi có đặt tính rất nhanh chín nên các bạn chỉ cần chiên trong thời gian khoảng 3 phút là được. Tránh trường hợp chiên cá quá lâu sẽ làm cho món steak cá hồi của chúng ta sẽ bị khô.

Steak cá hồi
Cá hồi dùng làm steak

3. Nướng khoai tây.

Trộn đều 1 thìa canh dầu ăn với 150-200g khoai tây Mỹ. Cho vào lò nướng với nhiệt độ 200°C trong thời gian 20 phút. Các bạn có thể thay thế khoai tây Mỹ bằng khoai tây chiên để ăn kèm với món steak cá hồi nhé. (French fries)

4. Làm sốt:

Cho kem tươi vào chảo nhỏ nấu cho tan rồi nêm vào 1 muỗng canh tương cải ½ muỗng cà phê bột canh, khuấy đều, đợi sôi lên. Sau đó cho pho mai bào vào và nấu tiếp cho nước sốt sánh lại là được. Giảm lửa thật nhỏ và đợi cho đến khi Steak cá hồi và măng tây chiên xong thì chúng ta mới cho ra.

Sau khi steak cá hồi, măng tây, và khoai tây đã nướng xong các bạn cho ra đĩa. Dùng nước sốt mà chúng ta đã nấu rưới lên phần gốc của măng tây. Steak Cá hồi, măng tây cuộn thịt hun khói ăn kèm với salát Rucola và củ cải đỏ rất ngon. Chúc các bạn thành công.

Xem video: Steak cá hồi với măng tây cuộn thịt hun khói.

Các bài viết liên quan khác: 
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*