Nét đặc trưng của món Bò lúc lắc

Bò lúc lắc là một món ăn giàu dinh dưỡng được rất nhiều người ưu thích.
Bò lúc lắc
Thịt bò lúc lắc

Nếu như chúng ta liệt kê những món ngon được chế biến từ thịt bò thì có lẽ chúng ta sẽ nhắc đến rất là nhiều món. Chẳng hạn như: Bún bò huế, Bò kho, Bò nướng lá lốt, Bò bít tết, Bò tái chanh ,và Bò .v.v…… Bên cạnh đó có một món được chế biến từ thịt Bò rất ngon mà chúng ta không thể nào quên được đó là món Bò lúc lắc.

Bò lúc lắc là một món ăn giàu dinh dưỡng được rất nhiều người ưu thích. Đặc trưng của món Bò lúc lắc là thịt Bò mềm, ngọt hòa lẫn với hương vị của tỏi, bột tiêu, dầu hào và nhiều loại gia vị khác đã tạo nên mùi thơm đặt biệt làm cho người  ăn khó cưỡng. Bò lúc lắc thường được ăn kèm với khoai tây rán vì vậy có nhiều người cho rằng món bò lúc lắc xuất xứ từ phương Tây. Nhưng cách chế biến thì được cải biến theo từng vùng để thích hợp với khẩu vị của ẩm thực Việt .

Công thức chế biến món Bò lúc lắc :

Nguyên liệu :

400g thịt bò mông non
2 quả cà chua
1 củ hành tây
Tỏi băm
Dầu hào, nước mắm, nước tương
Tiêu bột
Nước mầu, dầu ăn.

Thực hành món bò lúc lắc:

Thịt bò cắt vuông hình khối khoảng 1,5cm. Sau đó chúng ta cho 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 1 thìa cá phê nước mầu, một ít bột tiêu, và 1 muỗng canh tỏi băm vào thịt bò và trộn đều. Và ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Cà chua cắt tỉa hình cánh bướm để trang trí lên đĩa cho đẹp và cũng có thể ăn được. Hành tây cắt vuông, phi tỏi cho thơm sau đó cho hành tây vào xào  cho vừa chín tới và đỗ ra đĩa. Ta tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun cho dầu thật nóng. Rồi cho thêm một ít tỏi bâm vào phi cho thơm sau đó cho thịt bò đã chuẩn bị sẵng vào xào cho nhanh tay với lửa lớn. Xào khoảng 2 phút là thịt bò vừa chín tới. Sau đó đỗ thịt bò lên phía trên hành tây mà chúng ta đã xào xong trước đó. Dùng cà chua đã tạo hình trước đó trang trí lên đĩa cho thêm phần hấp dẫn của món ăn .

Đặc trưng của món Bò lúc lắc là thịt mềm có vị ngọt của thịt bò. Mùi thơm của dầu hào, tỏi và hạt tiêu . Món Bò lúc lắc có thể ăn kèm với khoai tây chiên hoặc với cơm .
Chúc các bạn thành công với món Bò lúc lắc.Xem video cách chế biến món bò lúc lắc.

Những bài viết khác:
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*