Gà hấp muối lá chanh

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi gọi món ăn này là Gà hấp muối lá chanh
gà hấp muối lá chanh
Gà hấp muối lá chanh

Video công thức gà hấp muối lá chanh .

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi gọi món ăn này là Gà hấp muối lá chanh. Ngoài cách luộc gà theo cách truyên thống bằng cách cho gà vào nồi nước đun sôi lên cho đến lúc gà chín. Thì chúng ta cũng có thể dùng muối để hấp gà. Với cách làm này thì món gà hấp của chúng ta giữ được vị ngọt và mùi vị đậm đà hơn. Mình nghĩ chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với món Gà hấp muối lá chanh này.

Cách chế biến món gà hấp muối lá chanh :

Nguyên liệu :

Muối hột : 500g, Gà tươi 1 con : 1,5kg, Lá chanh : 1 nắm sắt nhuyễn một ít còn lại để nguyên. Sả củ : 2 củ băm nhuyễn, 4-5 củ đập dập. Bột canh : 1/2 thìa cà phê, Mì chính : 1/2 thìa cà phê, Hành tím : 1/2 củ.Tiêu bột : 1/2 thìa cà phê , Chanh , ớt .

Cách làm :

Gà mua về rữa sạch ướp gà với hỗn hợp gia vị : sả, lá chanh. Và hành tím băm nhỏ, mì chính hạt tiêu và bột canh. Thời gian ướp khoảng 30 phút cho ngắm. Sau đó chúng ta chuẩn bị một cái nồi đất hoặc một nồi gang đế dày. Đổ toàn bộ chỗ muối hột xuống phía đấy nồi. Sau đó cho thêm số sả củ đã đập dập còn lại vào giữa và cuối cùng là xếp phần lá chanh vò nát lên trên. Cho nồi lên bếp và bật lửa to trong 5 phút đầu cho muối nóng, sau đó cho gà vào hấp .

Công thức gà hấp muối lá chanh
Gà hấp muối lá chanh

Gà hấp khoảng 30 – 45 phút (tùy vào gà to hay nhỏ hơn) và sau đó tắt bếp và om gà trong nồi thêm 10 phút là được, trong suốt thời gian hấp gà không được mỡ vung để tránh nồi hấp bị thoát hơi gà sẽ lâu chín. Gà hấp muối sẽ có vị ngọt và đậm đà hơn, dùng gà với muối tiêu chanh. Chúc bạn thành công với món gà hấp muối lá chanh này .

Tham khảo thêm video cách chế biến món GÀ HẤP MUỐI LÁ CHANH

 


BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*