Gà bọc xôi chiên giòn

Gà bọc xôi chiên giòn không chỉ ngon ở miếng xôi khi ăn giòn tan.
Cách làm gà bọc xôi chiên giòn
Gà bọc xôi chiên giòn

Có gì đặc biệt trong món Gà Bọc xôi chiên giòn.

Gà bọc xôi chiên giòn không chỉ ngon ở miếng xôi ăn giòn tan. Mà còn ngon ở hương vị đậm đà của chà bông, có chút béo ngậy của nước cốt dừa. Và đặc biệt hơn là thịt gà đậm đà hương vị của xôi và gia vị mà chúng ta đã ướp trước khi chiên. Tạo cho món ăn của chúng ta thật thơm ngon và hấp dẫn hơn. Với công thức và cách làm đơn giản. Chắc chắn không khó để các bạn thực hiện món ngon từ thịt Gà này.

Công thức món Gà Bọc Xôi Chiên Giòn .

Nguyên liệu :

Gà vàng : 1 con nhỏ 500g, Gạo nếp : 500g, Chà bông 1 bát nhỏ

Gà Bọc Xôi Chiên giòn
Gà vàng dùng để làm món Gà Bọc Xôi Chiên Giòn

Gia vị :

1 hộp nước cốt dừa nhỏ, hạt tiêu, dầu ăn, 2 muỗng canh hành lá băm nhỏ. Bột gia vị, muối, 1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ, 1 thìa cà phê gừng băm và 1 thìa cà phê tỏi băm .

Cách chế biến món Gà Bọc Xôi Chiên Giòn .

Bước 1 : Nấu xôi .

Gạo nếp chúng ta cần ngâm qua đêm sau đó đổ ra để ráo nước , và trộn thêm ½ thìa cà phê muối và chúng ta mang đi đồ xôi . Sau khi xôi đồ được khoảng 15phút thì chúng ta cho thêm phần nước cốt dừa vào và trộn đều sau đó tiếp tục hấp cho đến khi xôi chín .

Bước 2 : Ướp Gà .

Gà chúng ta để nguyên con rữa sạch , để ráo nước và sau đó trộn các loại gia vị : tỏi , gừng , hành tím , đã băm nhỏ với ½ thìa cà phê bột gia vị và một chút tiêu bột . Sau đó sát đều lên con gà và phần thừa của hỗn hợp gia vị chúng ta cho tất cả vào bụng già để ướp từ 15-30 phút cho gà ngấm gia vị , để khi ăn thịt gà sẽ đậm đà hơn .

Gia vị để làm mó Gà bọc xôi chiên giòn
Gia vị dùng để làm món Gà Bọc Xôi Chiên Giòn

Bước 3 : Rán gà và bọc xôi quanh gà để chiên cho đến khi Gà Bọc Xôi chín .

Gà sau khi ướp được 30 phút thì chúng ta mang gà đi chiên cho gà vừa chín tới. Khi chiên chúng ta cần cho nhiều dầu và đun cho dầu thật xôi rồi mới cho gà vào chiên. Nếu gà không ngập hết trong dầu chiên thì bạn thì bạn nên dùng thìa to múc dầu tưới lên phần gà chưa ngập dầu cho gà chín đều. sau đó chúng ta cùng lật ngược phần gà lại và chiên tiếp cho gà vừa chín tới. Lưu ý nếu các bạn sử dụng con Gà từ 1kg trở lên thì chúng ta nên cho vào hấp cho vừa chín tới nhé.

Gà sau khi chiên xong chúng ta mang đi bọc xôi quanh con Gà.

Chúng ta dùng ni lông bọc thực phẩm trải phía dưới. Sau đó chúng ta trải một lớp xôi dày khoảng 1cm. Chúng ta đã dùng thìa ấn nhẹ để xôi được chặt hơn và tạo hình tròn. Các bạn ướt lượng sao cho xôi có thể bao kín phần gà. Tiếp đến chúng ta cho phần hành lá băm nhỏ đã xào với dầu ăn lên trên. Và cho tiếp phần thịt chà bông và trải đều lên trên cùng. Cuối cùng chúng ta tiếp tục trải thêm một lớp xôi mỏng. Sau đó chúng ta đặt gà lên trên và túm các góc ni lông lên để gói gà lại. Các bạn nhớ khi gói gà chúng ta cần ấn cho thật chặt sao cho xôi bao quanh gà thật đều để khi chiên xôi sẽ không bị vỡ rời trước khi chín.

Tiếp tục chiên gà.

Sau khi gói xong chúng ta cho gà bọc xôi vào nồi dầu tiếp tục chiên lên cho phần xôi chín vàng và trở nên giòn là được. Khi chiên các bạn cũng làm tương tự giống như lúc chiên gà nếu như phần gà bọc xôi không ngập hết vào dầu. Các bạn cũng nhớ lật ngược phần gà bọc xôi khi chiên thật nhẹ nhàng để tránh xôi bị vỡ.

Như vậy là đã xong một món ngon từ thịt gà, chúng ta chỉ cần vớt Gà Bọc Xôi Chiên Giòn ra. Chờ cho ráo dầu sau đó chúng ta bày lên đĩa và mời cà nhà cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công với công thức món ăn Gà Bọc Xôi Chiên Giòn.

Tham khảo thêm video cách chế biến món GÀ BỌC XÔI CHIÊN GIÒN tại kênh YOUTUBE: BẾP VIỆT 24.

                                                                                                                                             BẾP VIỆT 24
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*