Chè nấm tuyết

Chè nấm tuyết không những là một món ăn ngon mà còn là món ăn có độ dinh dưỡng cao và giúp ích cho sức khỏe của con người
hướng dẫn cách nấu chè nấm tuyết
Chè nấm tuyết
Chè nấm tuyết không những là một món ăn ngon mà còn là món ăn có thành phần dinh dưỡng cao và giúp ích cho sức khỏe của con người. Nấm tuyết có công dụng tư bổ sinh tân (bồi bổ tạo thể dịch), nhuận phế dưỡng vị (bổ phổi và dạ dày), dùng chữa các chứng ho do hư lao, trong đàm lẫn máu, miệng khát ít dịch, thở ngắn yếu sức, suy nhược sau cơn bệnh… Nấm tuyết có thể sự dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong chế biến món ăn. Nấm tuyết dùng để nấu chè là một trong những cách chế biến đơn giản nhất nhưng được nhiều người yêu thích. Bởi vì chè nấm tuyết được xem như là một món ăn tráng miệng giải nhiệt tốt thích hợp dùng quanh năm.

Cách chế biến món chè nấm tuyết

Nguyên liệu:

Nấm tuyết 1 cái ngâm nước khoảng nữa giờ cho nở, 1 muỗng canh hạt kì tử ngâm nước cho mềm. 15 quả táo đỏ, đường phèn, mật ong và 2l nước.

Cách chế biến:

Nấm tuyết sau khi ngâm nước cho nở, chúng ta dùng kéo cắt nhỏ, bỏ gốc và rửa sạch. Tiếp theo cho nấm vào nấu với 2l nước trong vòng 40 phút.

Nấm tuyết sau khi nấu được 40 phút thì chúng ta cho táo đỏ vào và tiếp tục nấu thêm 20 phút nữa. Sau đó tiếp tục cho hạt kì tử vào và nấu thêm 10 phút nữa là được.

Chè nấm tuyết nấu chín các bạn múc ra bát lúc còn nóng, sau đó mới cho đường phèn và mật ong vào. (bình thường chúng ta có thể sử dụng 3-4 viên đường phèn và ¼ thìa canh mật ong cho một bát ăn cơm). Chè nấm tuyết được kết hợp nấu với táo đỏ và hạt kì tử sẽ giúp cho món chè tăng thêm hương vị cũng như chất lượng dinh đưỡng của món chè. Chúc các bạn thành công.Các bài viết khác:
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*