Chà bông

Chà Bông là một món ăn ngon trong ẩm thực Việt Nam
Chà Bông
Chà bông

Trong ẩm thực Việt Nam Chà Bông (Ruốc) là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích.

Chà Bông thường được làm từ thịt heo hoặc các loại thịt khác như thịt gà, hoặc cá Hồi.v.v. Ưu điểm của món ăn ngon này là chúng ta có thể để dành trong thời gian dài. Và rất tiện lợi khi mà chúng ta có thể dùng nó để ăn với cơm trắng. Hay là kẹp bánh mì ăn ngay mà không cần phải chế biến thêm.

Công thức chế biến Chà Bông từ thịt Heo thăng:

Nguyên liệu :

Thịt nạc thăng : 700g. Bột canh : ½ thìa cà phê  ,  mì chính : ½ thìa cà phê. Nước mắm : 2  thìa canh

Một chút hạt tiêu và một chút dầu ăn , hành tây : ½ củ

Video hướng dẫn làm món Chà Bông 

Chế biến :

1. Hấp thịt với hành tây.

Thịt nạc thăng mua về sau khi rữa sạch chúng ta lọc bỏ phần mở bên ngoài và cắt dọc thớ thịt. Sau đó thái miếng dày khoảng 2cm và dài khoảng 5cm. Sau đó chúng ta mang thịt đi hấp (nếu mang đi hấp sẽ giúp thịt giữ được vị ngọt , ngon hơn). Trước khi hấp chúng ta cần lót ½ củ hành tây thái lát xuống dưới đáy bát sau đó để thịt lên trên và bọc nylon sau đó hấp khoảng 30 phút là được .

Chà Bông
Thịt nạc thăng dùng để làm Chà Bông

2. Giã thịt

Sau khi hấp xong chúng ta vớt thịt ra và cho vào cối giã cho thịt dập ra. Sau đó chúng ta cần xé rời từng thớt thịt ra, chúng ta xé càng nhỏ càng tốt . Khi thịt đã được xé xong, chúng ta bắt chảo nóng và xào thịt. Các bạn nhớ khi cho thịt vào xào thì chúng ta giảm lửa nhỏ xuống và liên tục đảo đều tay. Khi thịt xào được 5 phút chúng ta cho gia vị bao gồm. ½ thìa cà phê và  ½ thìa cà phê mì chính, và xào tiếp năm phút nữa rồi sau đó chúng ta cho ra và tiếp tục giả thêm lần nữa. Giả cho đến khi các bạn nhìn thấy thịt tơi và bông ra là được .

Và chúng ta tiếp tục cho chà bông đi xào thêm một lần nữa. Các bạn nhớ giảm nhỏ lửa xuống mức thấp nhất, và đảo liên tục. Sau khoảng 15 phút chúng ta cho thêm hai muỗng canh nước mắm và một chút bột tiêu.Sau đó tiếp tục đảo cho đến khi Chà Bông của chúng ta thật khô, tơi và vàng đều là được.

Chà Bông làm xong chúng ta có thể cho vào lọ ăn dần. Chúng ta có thể dùng Chà Bông với cháo, cơm hoặc có thể làm bánh mì Chà Bông.v..v . Và còn nhiều ứng dụng của Chà Bông để chế biến món ăn . Như vậy món Chà Bông thịt heo của chúng ta đã xong, Chúc các bạn thành công với công thức mà BẾP VIỆT 24 chia sẽ .

Tham khảo thêm video cách chế biến món CHÀ BÔNG tại kênh YOUTUBE: BẾP VIỆT 24.
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*