Cách ngâm tỏi ớt trắng

Cách ngâm dấm tỏi trắng nè , cách làm rất đơn giản
Cách ngâm tỏi ớt trắng
Để ngâm tỏi ớt trắng chúng ta cần phải ngâm với nước đường loảng

Đối với người Việt chúng ta tỏi ớt ngâm dấm là một món phụ gia không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày. Người ta hay dùng Tỏi ớt ngâm ăn kèm theo các món Phở hoặc Bún. Để tạo nên sự kích thích khẩu vị giúp cho người ăn thấy ngon miệng hơn. Một bát Phở hoặc Bún nóng hỗi luôn luôn cần một chút nồng của tỏi ngâm, một chút cay của ớt sẽ không có gì là tuyệt vời hơn. Phải chăng đó là nét văn hóa ẩm thực truyền thống của người Việt Nam chúng ta.

Không phải ai cũng biết cách ngâm tỏi ớt trắng.

Như chúng ta đã biết, ai cũng muốn dùng tỏi ớt ngâm để ăn với các Phở và Bún. Nhưng phần lớn họ thường được ăn ở các tiệm bán Phở, Bún. Khi nhìn thấy lọ tỏi ngâm trắng tinh, có mấy ai cưỡng nổi mà không cho vào bát của mình. Trong số đó sẽ có người nghĩ rằng: về nhà ta sẽ làm cho mình một lọ thật to để thủng thỉnh dùng đến.

Có nhiều người tưởng rằng ngâm tỏi ớt trắng là đơn giản.

Này thì dấm, này thì tỏi cắt lát, này thì ớt và muối. Cho vào lọ đỗ dấm vào thế là xong, và mỉm cười với thành quả mà tự tay họ làm ra. Nhưng ôi thôi, chưa đến ngày thứ hai, mấy lát tỏi trong lọ tự động dần chuyển sang màu xanh. Cái màu mà không ai mong đợi, thật đáng ghét… Lúc đó họ sẽ lên google gõ tìm: CÁCH NGÂM TỎI ỚT TRẮNG. Mình hy vọng các bạn sẽ tìm thấy bài này hi. hi .

Để ngâm tỏi ớt trắng chỉ cần một mẹo nhỏ thôi.

Ngay sau đây mình sẽ chia sẽ với các bạn cách ngâm tỏi ớt để tỏi không bị chuyển sang màu xanh. Để bắt đầu chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau :

10 – 12 nhánh tỏi đã bóc vỏ. Ớt cay 8 trái, (ớt cũng tùy vào nhu cầu của các bạn nhé). ½ thìa cà phê muối, 2 muỗng canh đường , 400ml dấm nho hoặc dấm trắng. 50ml nước sôi để nguội. Một bát nước lạnh to khoảng 1 lít để ngâm tỏi khi cắt lát. Và tất nhiên là chúng ta cũng cần chuẩn bị một cái lọ 500ml để đựng nhé.

Cách ngâm tỏi ớt trắng
Tỏi ớt ngâm dấm

Cách ngâm tỏi ớt trắng.

Tỏi và ớt chúng ta cần rữa sạch sau đó trụng qua nước sôi lau. Chúng ta cho vào bát nước lạnh một thìa canh đường và khuấy cho tan. Tỏi chúng ta cắt lát mỏng và cho ngay vào bát nước có pha đường. Chúng ta ngâm khoảng hai giờ là được các bạn nhé. Ớt chúng ta cắt lát một nữa, nữa còn lại chúng ta để nguyên trái.

Pha dấm để ngâm tỏi:

Chúng ta cho vào 50ml nước sôi để nguội. ½ thìa cà phê muối, 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho đường muối tan. Tiếp theo chúng ta cho 400ml dấm va khuấy đều thêm lần nữa.

Tỏi sau thời gian ngâm hai giờ chúng ta cho ra rữa sạch thêm lần nữa. Sau đó dùng giấy thấm khô, cho tất cả các nguyên liệu tỏi và ớt vào lọ thủy tinh. Sau đó chúng ta đổ giấm vào lọ ngâm là được.

Dấm ngâm tỏi ớt sau 3 – 5 ngày là có thể dùng được. Hy vọng các bạn sẽ biết được công sẽ giúp cho tỏi ngâm không bị xanh.

Tham khảo thêm video cách chế biến món CÁCH NGÂM TỎI ỚT TRẮNG


BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

1 bình Luận 2 Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*