Cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon

Thịt ba chỉ một nắng là món ăn ngon có cách làm đơn giản
Thịt ba chỉ một nắng
Thịt ba chỉ một nắng

Thịt ba chỉ một nắng là món ăn ngon có cách làm đơn giản nhất. Thịt ba chỉ là một trong những nguyên liệu không thể thiếu được trong bữa cơm hàng ngày của mọi gia đình. Vậy làm như thế nào để chế biến cho món thịt ba chỉ luôn ngon và hấp dẫn. Có rất nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như: Thịt quay giòn bì, Thịt kho tàu, Thịt rim tứ vị. Nhưng mình muốn đề cập ở đây đó là cách chế biến món thịt ba chỉ một nắng. Một món ăn ngon và rất hợp khẩu vị của tất cả mọi người. Chúng ta bắt đầu nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt ba chỉ 2kg

Gia vị: Bột canh 2 muỗng canh, đường 3 muỗng canh, sả 5 củ, 3 -4 trái ớt, 1 gói ngủ vị hương 5g, 5-6 nhánh tỏi.

Cách chế biến thịt ba chỉ một nắng:

  1. Ướp thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ thái miếng dài với độ dày khoảng 2cm.

Tỏi, gừng, sả, ớt chúng ta cắt nhỏ rổi cho vào máy xay nhiễn cùng 2 muỗng cà phê bột canh, 3 muỗng canh đường, ngủ vị hương, và 2 muỗng canh nước lọc.

Cho tất cả hỗn hợp gia vị vào thịt trộn đều lên và ướp thịt ba chỉ ít nhất là hai giờ đồng hồ.

Thịt sau thời gian ướp chúng ta dùng dây xuyên qua thịt để dễ treo khi chúng ta phơi thịt. Rồi sau đó đem thịt đi phơi dưới nắng to. Chúng ta chỉ cần phơi thịt ba chỉ một nắng trong một ngày nếu trường hợp nắng to. Còn nếu nắng yếu thì các bạn phơi thịt hai ngày nhé.

Thịt ba chỉ một nắng
Thịt ba chỉ lúc phơi nắng
  1. Cách chế biến thịt ba chỉ một nắng sau khi phơi.

Thịt ba chỉ một nắng sau khi phơi chúng ta chỉ cần mang đi chiên áp chảo cho chín vàng là có thể ăn được. Thịt thường được dùng ăn kèm với cơm và sẽ ngon hơn khi có thêm rau luộc chấm nước mắm ớt tỏi.

Lưu ý: để bảo quảng thịt ba chỉ một nắng được lâu hơn. Các bạn dùng nilon thực phẩm bọc lại và cho vào tủ đông. Chúc các bạn thành công.Xem video cách chế biến thịt ba chỉ một nắng.

Các bài viết liên quan khác:
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*