Cách làm mứt xoài dẻo.

Hướng dẫn cách làm mứt xoài dẻo
Mứt Xoài
Mứt Xoài

Mứt xoài dẻo là một trong những loại mứt ngon. Mứt xoài thường được sử dụng trong những ngày tết cổ truyền của người Việt Nam. Mứt xoài khi ăn có độ dẻo, và vị ngọt thanh của xoài vì vậy được nhiều người ưu chuộng hơn so với các loại mứt khác. Mứt có cách làm tương đối dễ và nhanh. Qua đây BẾP VIỆT 24 xin hướng dẫn cách làm mứt đến các bạn. Với hy vọng là các bạn có thể tự làm cho gia đình một món mứt ngon để chuẩn bị cho ngày tết với tiêu chí bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công thức làm mứt xoài.

Nguyên liệu làm mứt xoài:

Một trái xoài 500g sau khi gọt vỏ cắt khúc bằng nón tay cái. 200g đường, 1 thìa cà phê phèn chua, 1,5 lít nước, 20g vôi.

Cách làm mứt xoài dẻo.

1. Chuẩn bị sơ chế xoài:

Mứt xoài có cách chế biến đơn giản nhất trong các món mứt dành cho ngày tế cổ truyền Việt Nam.

Xoài gọt bỏ vỏ cắt khúc bằng ngón tay cái, dùng 1,5 lít nước ngâm với 20g vôi 30 phút để lắng. Sau đó lọc lấy nước vôi trong. Cho xoài ngâm vào nước vôi qua đêm hoặc từ 8-10 giờ. Sau đó rửa sạch nhiều lần bằng nước lạnh.

Tiếp theo đun sôi khoảng 1 lít nước với 1 thìa cà phê phèn chua. Tiếp theo cho xoài vào luộc. Chú ý khi cho xoài vào chờ cho nước sôi lên, tắt bếp và đổ xoài ra, rửa ngay bằng nước lạnh cho nguội.

Để xoài cho ráo nước tiếp theo chúng ta cho đường vào xoài trộn đều lên. Và để cho xoài ngấm đường trong vòng 8 giờ. Trong thời gian để xoài ngấm đường các bạn nhớ thỉnh thoảng trộn đều xoài cho xoài được ngấm đừng đều.

2. Sên mứt xoài

Xoài trong quá trình ngâm sẽ ra rất nhiều nước. Vì vậy trước khi sên mứt chúng ta cho nước xoài vào nấu cho nước đường sệt lại sau đó mới cho xoài vào. Tiếp tục sên xoài với chế độ lửa to vừa phải cho đến khi xoài và đường hơi keo lại rồi chúng ta giảm lửa ở mức nhỏ nhất để tránh cho mứt xoài bị cháy. Chúng ta sên mứt xoài trong thời gian từ 50-60 phút là được. Trong quá trình sên mứt xoài các bạn nhớ trộn đều xoài.

Xoài sau khi sên đủ thời gian chúng ta tiếp tục cho vào lò sấy với nhiệt độ 100°C trong vòng 1 giờ. Và khi sấy chúng ta luôn hé cửa lò.

Và như vậy là chúng đã thực hiện xong món mứt xoài dẻo thơm ngon cho cho gia đình thưởng thức trong những ngày tết cổ truyền của Việt Nam. Hãy chọn lựa cách tự làm mứt này tại nhà để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công.

Xem video CÁCH LÀM MỨT XOÀIXem thêm bài viết khác:
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*