Cà tím cuộn tôm thịt hấp

Video công thức Cà tím cuộn thịt hấp
Cà tím cuộn tôm thịt hấp
Cà tím cuộn tôm thịt hấp
Cà tím cuộn tôm thịt hấp một món ăn ngon với cách chế biến đơn giản. Với các nguyên liệu khá phổ biến được bán ở tất cả các vùng miền Việt Nam. Như cà tím, thịt lợn nạc, và tôm sẽ giúp cho chúng ta dễ dàng trong cách chế biến món Cà tím cuộn tôm thịt hấp này. Với cách làm đơn giản và thành phẩm với mùi vị thơm ngon hấp dẫn và trong đẹp mắt. Không khó để các bạn thực hiện món cà tím cuộn thịt hấp cho gia đình thưởng thức.

Công thức chế biến món cà tím cuộn tôm thịt hấp.

Nguyên liệu:

Cà tím 2 quả, 200g thịt heo xay nhuyễn, 10 con tôm sú, 2 thìa canh cà rốt thái hạt liệu.

Gia vị:

Chanh, 2 cây rau mùi thái nhỏ, 2 cây hành lá thái nhỏ và đầu hành băm nhuyễn. 3 nhánh tỏi, 2 trái ớt.

Bột tiêu, nước mắm, tương ớt ngọt, dầu oliu, đường, bột canh.

Cách làm:

 1. Chuẩn bị nguyên liệu:

Cà tím rữa sạch, chẻ đôi theo chiều dọc. Sau đó cắt lát thật mỏng theo chiều dọc, rồi ngâm vào chậu nước có pha giấm để cà không bị thâm.

Trộn đều cà rốt và thịt xay nhuyễn với nhau. Sau đó cho thêm ½ thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê nước mắm, và ½ thìa cà phê đường, một chút tiêu bột. Trộn đều lên và ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Tôm sú bóc bỏ vỏ và đầu rồi chẻ đôi phần bụng tôm theo chiều dọc. Các bạn nhớ giữ lại phần đuôi tôm không bóc vỏ nhé.

Cà tím cuộn tôm thịt hấp
Cách cuộn cà tím với tôm thịt

2. Cuộn cà tím với tôm thịt:

Dùng giấy bếp thấm khô miếng cà tím, sau đó cuộn tròn miếng cà tím rồi dùng que tâm ghim lại. Đặt tôm vào lồng cuộn cà tím, để đuôi tôm ló lên trên. Sau đó nhồi thịt cho đầy lên là được.

Sau khi các bạn cuộn cà tím với tôm thịt xong thì xếp vào đĩa và chúng ta mang cà tím cuộn tôm thịt đi hấp 30 phút là cà tím chín.

Cà tím cuộn tôm thịt hấp
Hấp cà tím cuộn tôm thịt

3. Pha chế nước sốt cho món cà tím cuộn thịt hấp.

Chúng ta giã nhuyễn tỏi, ớt với 1,5 thìa canh đường, ½ thì cà phê bột canh. Tiếp theo cho thêm 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh tương ớt ngọt, 1 thìa canh dầu oliu và nước cốt chanh của ½ quả chanh. Cuối cùng chúng ta cho hành lá và rau mùi cắt nhỏ vào. Như vậy là chúng ta đã có một bát nước sốt để chan lên cà tím cuộn tôm thịt hấp.

Cà tím sau khi hấp xong lấy ra, chúng ta chan nước sốt lên trên và rắc thêm một ít hành và rau mùi cắt nhỏ lên trên. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cà tím cuộn tôm thịt hấp. Chúc các bạn thành công.
Xem video cách chế biến CÀ TÍM CUỘN TÔM THỊT HẤP

Các bài viết liên quan khác: 
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*