Cá nục kho măng

Cá nục kho măng ăn với cơm rất tuyệt .
Cách chế biên món cá nục kho măng
Cá nục kho măng

Cá nục kho măng thích hợp với những bữa cơm bình dân cho tất cả các gia đình. Chỉ cần một lát cá nục và ít măng kho là chúng ta có thể cảm giác rất ngon miệng khi ta ăn với cơm. Với món cá nục kho măng này các bạn nội trợ có thể yên tâm bởi món ăn có cách nấu đơn giản nhất. Các bạn có thể hoàn toàn tự nấu cho gia đình thưởng thức.

Công thức chế biến món cá nục kho măng.

Nguyên liệu:

Cá nục 2 con 600g, 150g thịt ba chỉ, măng tươi hoặc măng đóng gói 200g.

Gia vị:

Nước màu ½ muỗng canh, 3,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu bột, bia,1 củ hành tây thái muốt cau, 1 nhánh gừng thái lát, ớt.

Cách chế biến:

Cá nục sơ chế rữa sạch sau đó dùng bia ngâm cá khoảng 5-10 phút. Làm như vậy sẽ giúp cho cá nục kho măng giảm bớt muồi tanh. Dùng dao khứa chéo 3 – 4 đường trên thân cá, sau đó cắt khúc nhỏ. Ướp cá 30 phút với 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột canh. 1 muỗng cà phê tiêu bột, nước hàn ½ muỗng canh và gừng thái lát.

Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt khoảng 20 phút với ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột canh và ½ muỗng canh nước màu.

Nếu là măng tươi các bạn chỉ cần rữa sạch và thái nhỏ. Nếu là măng hộp thì bạn nên luộc 3 – 4 lần cho sạch nước vàng sau đó thái nhỏ miếng vừa ăn.

Chuẩn bị nồi kho cá.

Trước tiên chúng ta xếp vài lát gừng và hành tây vào đáy nồi. Tiếp theo chúng ta xếp cá nục lên trên, và   đồng thời cũng xếp thịt xen kẽ vào cùng cá. Cuối cuông là xếp măng lên trên. Và đừng quên cho ớt vo các bạn nhé.

Mang cá đi kho 3 phút sau đó cho thêm 300ml nước sôi và kho cho đến khi nước cạn gần hết là cá chín. Khi kho các bạn giảm nhỏ lửa xuống dưới mức trung bình.

Gợi ý: Cá kho măng dùng ăn nóng với cơm rất ngon. Ngoài ra các bạn có thể chuẩn bị thêm đĩa rau xào và canh mồng tơi sẽ rất hợp cho bữa ăn này.

Chúc các bạn thành công.
Xem video cách chế biến món cá nục kho măng

Các bài viết khác:

 
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*