Bò viên món khoái khẩu của nhiều người trong ẩm thưc Viêt Nam .

Món bò viên giòn giòn , dai dai từ lâu đã là khoái khẩu của rất là nhiều người Việt Nam
Bò viên là món ăn khoái khẩu của nhiều người .
Bò viên

Món bò viên giòn giòn, dai dai từ lâu đã là khoái khẩu của rất là nhiều người Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Bò viên là một món ăn rất thông dụng trong ẩm thực Việt Nam , người ta thường dùng bò viên để cho vào lẩu , dùng để nấu bún , nấu phở , hoặc hơn nữa là người ta dùng bò viên chấm với tương ớt chua ngọt .v.v.

Thông dụng là vậy nhưng làm thế nào để chúng ta có được món bò viên ngon , bảo đảm an toàn về chất lượng của bò viên, mà hơn nữa là chúng ta không cần phải mất công đi mua nhưng luôn nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ của nó  được làm từ đâu. BẾP VIỆT 24H chia sẽ cùng các bạn công thức làm món bò viên.

Công thức làm món Bò viên :

Nguyên liệu để làm món bò viên:

500g thịt bò xay nhiễn
500g thịt lợn vai xay nhiễn
6 thìa canh nước mắm
6 thia canh dầu ăn
8 thia canh nước lanh
4 thìa canh bột khoai tây
2 muống cà phê mì chính
2 muỗng cà phê đường

Hướng dẫn cách làm món bò viên: 

Lấy một cái bát to cho thịt bò và thịt lợn vào cùng. Sau đó cho tất cả các gia vị như bên trên vào cùng thịt. Dùng tay bóp và trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Thịt sau khi đã trộn đều gia vị lấy màng thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn đá 3 tiếng. Sau khi lấy thịt ra chúng ta chia thit làm bốn phần, rồi sau đó cho vào máy xay rồi cho vào cối hoặc máy quết cho đến khi phần thịt thật là nhiễn và mịn  để tạo độ dai cho thịt.

Công đoạn quết thịt là yếu tố quyết định độ dai và giòn của món Bò Viên này

Sau khi quết xong chúng ta tiếp tục cho vào tủ mát để khoảng 30 phút.  Sau đó lấy ra và tiếp tục quết tiếp, sau đó cho ra bát và tiếp tục dùng thìa quết thêm một lúc nữa. Làm như vây để tạo thêm độ dai và giòn cho bò viên. Sau khi quết xong chúng ta bắt đầu nặng bò viên, xoa một lớp đầu lên đĩa để đựng bò viên cho khỏi dính. Và các bạn cũng nên xoa dầu lên tay hoặc gang tay nếu như các bạn đeo găng tay để nặng bò viên.

Bò viên nặn tròn trước khi hấp
Bò viên sau khi nặn

Luộc bò viên :

Đầu tiên chúng ta dùng một củ hành tây, vài lát gừng. và 4 cánh hoa hồi cho lên bếp nướng, cho nước vào nồi đun sôi. Cho tất cả hành tây , gừng , hoa hồi vừa nướng xong vào nước sôi. Sau đó thả bò viên vào luộc cho đến khi thịt bò nỗi lên(khoảng 5 phút). Điều đó có nghĩa là thịt bò đã chín.

Gợi ý : Nước luộc bò viên các bạn có thể dùng để nấu bún bò viên hoặc nấu mì.v.v. Nếu các bạn chỉ muốn dùng mỗi thịt bò và không cho thêm bột để làm bò viên cũng được. Chỉ cần chúng ta quết kĩ thêm một chút thì bò viên nguyên chất cũng sẽ rất ngon. Bò viên các bạn cũng có thể cho vào ngăn đá để ăn dần.

Bún bò viên ngon
Bún bò viên

Rồi chúng vừa làm xong một món bò viên như ý, và không phải lo sợ. Nếu mình mua bò viên ở bên ngoài liệu có bảo đảm an toàn về chất lượng. Chúc các bạn thành công với công thức món bò viên bên trên.
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*