Bánh rán tẩm vừng

Bánh Rán Tẩm Vừng là một trong những món bánh tráng miệng ngon trong ẩm thực Việt
Video công thức
Bánh rán tẩm vừng

Có thể nói bánh rán tẩm vừng là một món bánh ngon được rất nhiều người ưa thích . Bánh rán tẩm vừng có nhân ngọt được làm từ đậu xanh , với hương thơm của đường vanila .Và đặc biệt hơn nữa đó là mùi thơm của vừng được tẩm bên ngoài vỏ bánh , tạo cho người ăn cảm giác ngon miệng , bánh rán rất thích hợp dùng làm món bánh tráng miệng trong những bữa tiệc gia đình , hoặc những bữa tiệc lớn ở nhà hàng hoặc khách sạn .

Cách làm Bánh Rán Tẩm Vừng

Nguyên liệu :

1 . Phần vỏ bánh :

Bột nếp : 300 gr , Bột gạo tẻ : 30g , Đường : 40g , Khoai lang luộc chín nghiền nhuyễn: 50g , Bột nở : 12g , Nước ấm 60 °C : 200ml , Dầu ăn 1 muỗng canh , muối , Vừng .

2 . Phần nhân :

Đậu xanh ngâm: 200g , Đường : 100g , Đường Vanila : 20g

Cách chế biến Bánh Rán Tẩm Vừng :

1 . Chuẩn bị bột :

Chúng ta cho bột nếp, bột gạo , bột nở , 40 gr đường , bột khoai lang , một muỗng canh dầu ăn và một chút muối vào một bát to rồi trộn đều lên , sau đó đỗ phần nước ấm vào từ từ . Chúng ta vừa đỗ vừa trộn bột cho đều cho bột được kết dính lại sau đó đỗ bột ra bàn và tiếp tục dùng tay nhồi 10 phút , cho đến khi bột không còn dính vào tay nửa là được , cho bột vào bát và bọc lại và ủ bột 2 giờ.

Cách làm bánh rán tẩm vừng
Phần nhân đã được chuẩn bị

2 . Chuẩn bị nhân :

Đậu xanh chúng ta mang đi hấp khoảng 30 phút sau đó nghiềng nhuyễn rồi chúng ta trộn thêm 100 gr đường và 20 gr đường Vanila  sau đó mang đi sên cho đến khi phần nhân của chúng ta khô lại và không còn dính vào chảo là được .

3 . Làm bánh :

Trước hết chúng ta cần nặn phần nhân cho tròn và có kích cỡ lớn như nhau trọng lượng khoảng 25 gr và vỏ bánh khoảng 35 gr . Các bạn có thể dùng cân để cho bánh rán tẩm vừng của chúng ta có kích cỡ đồng đều nhau và đẹp hơn .

Bột bánh chúng ta dùng cái lăn bột cán mỏng , tròn sao cho đủ lớn để bao hết phần nhân , sau đó chúng ta cho nhân vào giữa và bọc lại , vo tròn cho đẹp . Sau đó chúng ta lăn bánh qua lớp vừng đã chuẩn bị sẵng sao cho vừng dính đều xung quanh bánh là được . Và các bạn cứ làm như vậy cho đến hết phần bột và nhân bánh .

Cách làm bánh rán tẩm vừng
Bánh rán đã được nặn

4 . Chiên bánh :

Cho dầu vào chảo đợi cho dầu nóng chúng ta thả bánh vào rán cho đến khi bánh vàng đều là được , các bạn nhớ phải cho dầu nhiều sao cho khi rán bánh sẽ ngập trong dầu , khi rán chúng ta cần đảo bánh liên tục cho bánh được chín và vàng đều . Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong món Bánh Rán Tẩm Vừng . Chúc các bạn thành công .
Tham khảo thêm video cách chế biến món BÁNH RÁN TẨM VỪNG 

Các bài liên quan khác:
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*