Bánh da lợn

Bánh da lợn là món tráng miệng thích hợp cho những buổi tiệc gia đình
Bánh da lợn
Bánh da lợn

Bánh da lợn là một trong những món tráng miệng ngon được nhiều người yêu thích. Bánh có cách làm đơn giản và nguyên liệu thông dụng. Bánh da lợn thích hợp dùng làm món ăn vặt, hoặc món ăn tráng miệng sau bữa cơm. Rất dễ để các bạn thực hiện món bánh da lợn tại nhà cho gia đình thưởng thức.

Công thức làm bánh da lợn:

Nguyên liệu:

Phần nhân đậu xanh.

Đậu xanh bóc vỏ 80g, đường vanila 20g, đường cát trắng 50g, bột gạo 10g, 50g bột năng, 40ml nước, 180ml nước cốt dừa, màu vàng thực phẩm, một nhúm muối.

Phần lá dứa.

Đường 90g, bột gạo 15g, 120g bột năng, 70ml nước, và cốt lá dứa. Nước cốt dừa 220ml, một nhúm muối.

Cách làm:

1. Phần nhân đậu xanh.

Đậu xanh chúng ta ngâm nước khoảng hai giờ cho mềm sau đó cho vào hấp chín. Tiếp theo cho đậu xanh vào máy xay sinh tố xay cùng với 20g đường vanila, đường cát trắng 50g, bột gạo 10g, 50g bột năng, 40ml nước, 180ml nước cốt dừa, màu vàng thực phẩm, một nhúm muối. Xay cho đậu xanh nhuyễn ra và cho thêm 6 – 8 giọt màu vàng thực phẩm rồi tiếp tục xay cho thật nhuyễn hỗn hợp và lọc qua ray.

2. Bột lá dứa:

Hòa tan ½ thìa cà phê nước cốt lá dứa với 70ml nước. Sau đó cho chung cốt lá dứa, nước cốt dừa, hòa tan với bột năng, bột gạo, đường và một nhúm muối. Sau đó chúng ta lọc qua ray.

3. Hấp bánh da lợn.

Dùng dầu ăn bôi đều khuôn hấp rồi cho vào nồi hấp 3 phút trước khi chúng ta cho bột vào hấp. Tiếp theo chúng ta cho phần bột cốt lá dứa vào khuôn hấp trước. Chúng ta đổ lớp bột dày khoảng 3mm và hấp 3 phút.

Sau 3 phút chúng ta tiếp tục đổ lớp bột đậu xanh với độ dày cũng khoảng 3mm. Hấp tiếp 5 phút rồi sau đó đổ tiếp bột lá dứa cũng với độ dày là 3mm và hấp tiếp 5 phút nữa. Và chúng ta cứ làm như vậy cho đến khi tạo được 3 lớp bột đậu xanh và 4 lớp bột lá dứa. Lần đổ bột cuối cùng các bạn hấp thêm 15 phút là được.

Bánh da lợn sau khi hấp chín, chúng ta cần để cho nguội rồi cắt ra thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho lên đĩa trang trí cho đẹp. Bánh da lợn là món tráng miệng thích hợp dùng sau bữa ăn gia đình, hoặc trong những buổi tiệc nhỏ.Xem video cách làm BÁNH DA LỢN

Các bài viết khác:
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*