Xôi sắn mỡ hành

Cách làm xôi sắn
Cách làm xôi Sắn
Xôi sắn mỡ hành

Xôi sắn mỡ hành là một món ngon khi mùi thơm của tóp mỡ xào hành, hòa quyện cùng vị mặn của ruốc. Vị bùi của củ sắn và vị dẻo của gạo nếp .

Đó là những đặc điểm nổi bật của món Xôi Sắn hay còn gọi Xôi khoai mì. Món xôi mà khi chúng ta chỉ ngửi thôi thì cái mùi vị của nó sẽ kích thích chúng ta. Và ngay lập tức chúng ta khó mà cưỡng được. Xôi sắn mỡ hành vừa lạ miệng vừa ngon và cách nấu đơn giản. Rất thích hợp cho những bữa ăn sáng hoặc ăn trưa.

Cách làm Xôi Sắn Mỡ Hành:

Nguyên liệu :

Khoai sắn 1 củ 500 gr, 200 gr gạo nếp, 150 gr mỡ heo, nước cốt dừa 2 thìa canh, 2 cây hành lá thái nhỏ, muối 1 thìa cà phê,1 thìa canh nước mắm , hành phi, chà bông .

Chế biến Xôi Sắn :

Khoai sắn chúng ta bóc vỏ và rữa sạch. Sau đó chẻ dọc củ sắn làm  phần và cắt nhỏ khoảng 1cm và cho sắn vào ngâm với nước lạnh pha với ½ thìa cà phê muối trong thời gian khoảng 20 phút.

Cách làm xôi sắn
Gạo nếp được trộn với sắn trước khi hấp

Gạo nếp chúng ta cần ngâm nước trước 1-2 giờ và vớt ra cho ráo nước. Cho ½ thìa cà phê muối và trộn đều. Khoai sắn sau khi ngâm đủ thời gian chúng ta vớt ra để cho ráo nước sau đó chúng ta trộn với gạo nếp và mang đi hấp xôi. Xôi hấp được khoảng 15 phút chúng ta cho thêm 2 thìa canh nước cốt dừa, trộn đều lên và tiếp tục hấp 15 phút nữa là xôi chín .

Cách làm món Xôi sắn mỡ hành
Tóp mỡ xào hành

Mỡ heo chúng ta chiên lên cho top mỡ vàng là được sau đó xào top mỡ với hành lá thái nhỏ nêm thêm ½ thìa cà phê bột canh và 1 thìa canh nước mắm để làm mỡ hành .

Cách làm Xôi sắn mỡ hành
Xôi sắn đã được hấp chín

Xôi chín chúng ta xúc ra bát, thêm chà bông, mỡ hành, tóp hành lên trên. Cho bao nhiêu thì tùy thuộc vào nhu cầu của các bạn. Như vậy chúng ta đã hoàn thành món Xôi Sắn một món ngon dân dã và dễ làm .

Tham khảo thêm video cách chế biến món XÔI SẮN MỠ HÀNH tại kênh YOUTUBE: BẾP VIỆT 24.

 

 

BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*