Thịt xá xíu

Thịt xá xíu la món ăn rất phổ biến của Trung Quốc .
Video cách ;àm thịt xá xíu
Thịt xá xíu

Thịt xá xíu là món ăn rất phổ biến của Trung Quốc. Không những thế món thịt xá xíu cũng được rất nhiều người khắp nơi trên thế giới biết đến như một món ăn đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa. Hôm nay BẾP VIỆT 24 sẽ chia sẽ với các bạn công thức làm món thịt xá xíu này .

Nguyên liệu để làm món thịt xá xíu:

 Để làm món thịt xá xíu chúng ta cần chuẩn bị: thịt nạc vai 1kg, 2 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh xì dầu ngọt. 1,5 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê tiêu bột. 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột canh. Bột gia vị thịt quay Thái Lan 2 thìa canh, 1 gói nhỏ ngủ vị hương. Rượu mai quế lộ 2 thì canh(hoặc rượu trắng), 3 muỗng canh màu dầu điều. 2 củ hành tây tím, và 1 củ tỏi bóc vỏ. 100ml nước đun xôi để nguội.

Cách chế biến thịt xá xíu

  1. Chuẩn bị gia vị ướp thịt xá xíu.

Thịt nạc vai chúng ta rữa sạch sau đó cắt miếng dài theo chiều dọc thớ thịt.

Hành tím và tỏi chúng ta cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhiễn với 100ml nước và lọc lấy nước. Sau đó chúng ta cho các loại gia vị bao gồm: 2 thìa canh bột gia vi thịt Quay Thái Lan. 1 gói nhỏ 5g ngủ vị hương, 2 muỗng canh nước tương. 1,5 muỗng canh xì dầu ngọt, 1,5 muỗng canh dầu hào. ½ muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng canh mật ong. Rượu mai quế lộ 2 thì canh(hoặc rượu trắng). 3 muỗng canh màu dầu điều, 1 muỗng cà phê tiêu bột. Trộn đều lên cho các loại gia vị tan sau đó cho thịt vào ướp trong vòng 3-5 giờ.

Chuẩn bị và ướp thịt theo cách này sẽ giúp cho món thịt quay xá xíu củ chúng ta ngấm gia vị đều hơn.

  1. Nướng thịt Xá xíu.

Bật lò nóng trước 15 phút ở chế độ hai lửa với nhiệt độ 250°C. Sau đó cho thịt vào nướng 10 phút.  Sau 10 phút chúng ta trở mặt thịt và cho vào nướng thêm 10 phút nữa.

Sau 10 phút lần thứ Hai chúng ta kéo thịt ra và dùng nước ướp thịt quét lên bề mặt miếng thịt xá xíu. Làm như vậy sẽ giúp cho thịt quay ngắm thêm gia vị và không bị khô. Và tiếp tục nước thêm 10phút nữa.

Sau 10phút lần Thứ Ba chúng ta lại tiếp tục trở mặt thịt và quệt nước sốt lên thịt và nướng thêm 10 phút nữa là được.

Lưu ý thịt xá xíu thường được nướng trong thời gian khoảng từ 40 – 50 phút, tùy thược vào độ dày của miếng thịt.

Thịt quay xá xíu được ăn kèm với nước sốt tương ớt chua ngọt. Ăn cùng với cơm, hoặc bánh mì. Chúc các bạn thành công.

Xem video: Cách chế biến món thịt xá xíu

Các bài viết lên quan khác:
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*