Thịt ba chỉ chiên giòn bì kiểu Thái

Cách chế biến món thịt ba chỉ chiên giòn bì kiểu Thái
Thịt ba chỉ chiên giòn bì kiểu Thái

Thịt ba chỉ chiên giòn bì kiểu Thái có thể nói là món ăn ngon không thua kém món THỊT QUAY GIÒN BÌ mà BẾP VIỆT 24 đã chia sẻ trước kia. Điều khác của món thịt chiên giòn bì kiểu Thái ở đây đó là cách làm hoàn toàn khác và tương đối đơn giản hơn. Đó là chiên chứ không cho vào lò quay, nhưng về độ giòn bì và chất lượng thì không thua kém. Và thậm chí món thịt chiên giòn bì này hấp dẫn hơn bởi nhờ bát nước chấm me. Các bạn hãy thử nhé.

Công thức món thịt ba chỉ chiên giòn bì kiểu Thái.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ 400g

Gia vị:

Ớt bột khô 1 thìa canh,2 thìa canh đường nâu, 3 thìa canh nước cốt me, 1 quả chanh xanh (1/2 vắt lấy nước và ½ cắt nhỏ), 1 cây hành lá thái nhỏ, 2 cây rau mùi băm nhỏ. Muối 1 thìa cà phê, 2 muỗng canh nước tương, 2 thìa canh mắm, dầu, ½ muỗng canh giấm.

Cách chế biến thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái.

  1. Sơ chế và ướp thịt ba chỉ.

Luộc thịt ba chỉ với 1,5 lít nước và 2 muỗng canh nước tương,  ½ thìa cà phê muối. Chúng ta luộc từ 2 -3 phút tính từ lúc nước sôi. Trong lúc luộc các bạn nhớ trở mặt thịt nhé. Sau khi luộc xong rữa chúng ta rữa sạch thịt thêm một lần nữa, rồi dùng giấy thấm khô miếng thịt.

Phơi nắng sẽ giúp cho món thịt chiên kiểu Thái được giòn bì hơn.

Tiếp heo chúng ta dùng nĩa xâm đều lên bì, và tiếp tục dùng giấy thắm khô bì. Dùng ½ muỗng canh giấm rưới và xoa đều lên bì và để ngắm khoảng 5 phút. Sau 5 phút chúng ta tiếp tục dùng ½ thìa cà phê muối sát lên mặt bì củ miếng thịt ba chỉ. Sau đó mang thịt đi phơi khoảng 1,5 giờ đồng hồ. Các bạn nhớ để phần bì lên trên cho ánh nắng mặt trời tiếp xúc với phần bì nhé. Phơi nắng sẽ làm cho bì se lại, và khi chiên sẽ giúp cho bì giòn hơn.

  1. Chiên thịt giòn bì

Chúng ta cần cho nhiều dầu khi chiên món thịt ba chỉ này. Đợi dầu nóng cho thịt vào chiên, các bạn nhớ cho phần bì xuống dưới trước. (lưu ý trong lúc chiên bì nổ làm cho dầu bắn ra ngoài nên cần cẩn thận các bạn nhé). Chiên bì khoảng 10 – 15 phút thì chúng ta trở mặt thịt và tiếp tục chiên thêm 10 phút nữa là được.

Thịt sau khi chiên chúng ta cắt miếng nhỏ vừa ăn. Trang trí lên đĩa kèm với rau sống như: dưa chuột thái miếng và xà lách, rau mùi… Chấm thịt với nước chấm me rất ngon.

  1. Cách pha nước chấm me dùng cho món thịt ba chỉ chiên giòn bì kiểu Thái.

Pha nước chấm với 2 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh ớt khô, 2 thìa canh nước mắm và 3 thìa canh nước cốt me, 1 thìa nước cốt chanh. Chúng ta trộn đều lên cùng ½ trái chanh xanh cắt miếng nhỏ. Và khi ăn chúng ta cho phần rau mùi và hành cắt nhỏ vào bát nước chấm.Xem video cách làm món Thịt chiên giòn bì kiểu Thái

Các bài viết liên quan khác:
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*