Thịt ba chỉ rim tứ vị

Thịt ba chỉ rim tứ vị là món ăn bình dân ngon
Thịt ba chỉ rim tứ vị
Thịt ba chỉ rim tứ vị

Thịt ba chỉ rim tứ vị là món ăn bình dân ngon rất thích hợp dùng để ăn với cơm trắng. Với bốn vị mặn, ngọt, chua ,cay thịt rim tứ vị không chỉ tạo cho người ăn có cảm giác ngon miệng hơn. Và sẽ hơn thế nữa nếu món thịt rim được dùng chung với một món rau luộc nào đó (rau muống hoặc rau cải luộc) chấm với nước mắm ớt tỏi. Mình tin chắc rằng thịt ba chỉ rim tứ vị sẽ đứng đầu trong bản xếp hạn các món bình dân ngon của ẩm thực Việt. Nguyên liệu dễ mua và cách chế biến đơn giản đó là ưu điểm của món ăn này. Các bạn hãy thử nhé

Công thức chế biến món thịt ba chỉ rim tứ vị.

Nguyên liệu:

400g thịt ba chỉ, 2 cây hành lá cắt nhỏ, 2 nhánh tỏi băm, 3-4 củ hành tím băm nhuyễn, 2 trái ớt cắt lát.

Gia vị:

Tiêu, ½ thìa cà phê bột nêm, 1,5 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường.

Cách chế biến món thịt ba chỉ rim tứ vị.

Pha nước sốt cho món thịt rim tứ vị

Sử dụng 1 muỗng canh đường , 1,5 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột nêm. Một chút tiêu bột, 1,5 muỗng cà phê giấm, một chút tỏi và hành băm, 1 trái ớt cắt lát và hai muỗng canh nước. Khuấy đều lên để làm nước sốt.

Để có món thịt rim tứ vị ngon cần chọn mua thị ba chỉ có nạc và mỡ đều nhau.

Thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ mua về rữa sạch và cắt miếng nhỏ bằng đốt ngón tay. Sau đó bắt chảo nóng cho rồi cho thịt vào rang cháy cạnh và cho ra đĩa.

Đỗ bớt mỡ trong chảo và chừa lại khoảng 1 thìa canh. Cho hết chỗ hành tỏi băm vào phi thơm rồi đỗ phần nước sốt mà chúng ta đã pha trước đó vào. Đợi cho sốt sôi rồi cho thịt ba chỉ vào rim cho đến khi nước sốt vừa cạn. Cuối cùng chúng ta cho hết phần hành lá vào và trộn đều lên là được.

Lưu ý khi rim thịt các bạn nên để lửa ở mức to, để tránh trường hợp rim trong thời gian dài. Sẽ làm cho thịt rim sẽ bị khô cứng. Nhưng hãy bảo đảm là thịt ba chỉ sẽ không bị cháy vì lửa quá to.

Chúc các bạn thành công với công thức của món thịt ba chỉ rim tứ vị này.Xem video Thịt Ba Chỉ Rim Tứ Vị 

Các bài viết liên quan khác:
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*