Tai heo ngâm sả tắc

Tai heo ngâm sả là một món ăn ngon trong ẩm thực Việt Nam
Cách làm tai heo ngâm sả tắc
Tai heo ngâm sả tắc

Tai heo ngâm sả tắc là một món ăn ngon trong ẩm thực Việt Nam. Khi ăn cho ta cảm giác sừng sực và giòn giòn. Với hương vị đậm đà và mùi thơm nhẹ của quả tắc, sả. Và vị cay của ớt phải nói là món ăn khai vị này rất hợp khẩu vị cho tất cả mọi người .

Chế biến món tai heo ngâm sả tắc:

Tai heo ngâm sả tắc có đặc trưng là giòn sừng sực khi ăn. Vì vậy trong quá trình chế biến các bạn luộc tai heo sao cho vừa chín. Tránh trường hợp luộc chín nhừ tai heo sẽ bị nhũn và mất độ giòn. Ngoài ra tai heo còn có mùi hôi. Cho nên khi các bạn luộc nên cho thêm 1/2 củ hành tây và mấy lát gừng vào luộc cùng. Hành tây và gừng có tác dụng tạo mùi thơm và khử mùi trong trường hợp này .

Nguyên liệu của món Tai Heo Ngâm sả tắc:

3 cái tai heo, 10 quả tắc , 5-6 lá chanh , 5 nhánh tỏi , ớt tươi tùy vào nhu cầu , 1 củ hành tím , 5 củ sả , hành tây 1 củ , gừng thái lát .

Gia vị : 6 muỗng canh dấm ăn , 6 muỗng canh đường , 1,5 muỗng canh muối ,1 lít nước sôi để nguội .

Ngoài ra chúng ta cần chuẩn bị lọ thủy tinh để đựng tai heo ngâm .

Tai heo ngâm sả tắc
Các loại phụ gia để làm Tai Heo Ngâm Sả Tắc

Tai heo mua về chúng ta cần cạo sạch lông và rữa sạch. Sau đó cắt đôi củ hành tây và mấy lát gừng cho vào luộc cùng tai heo khoảng 20 phút thì tai chín. Sau đó chúng ta vớt ra ngâm nước thật lạnh. Rữa lại tai heo thêm một lần nữa rồi sau đó thái miếng mỏng .

Các nguyên liệu như tỏi, ớt chúng ta thái lát, hành tây thái sợi, sả hai củ đập dập thái sợi. Và 3 củ thái lát mỏng , hành tím chúng ta thái sợi nhỏ. Và lá chanh cũng thái sợi , quả tắc chúng ta cũng thái lát .

Chúng ta dùng 1 lít nước sôi để nguội cho vào: 6 muỗng canh dấm ăn, 6 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh muối. Sau đó khuấy đều cho tan đường và muối .

Tai Heo Ngâm Sả Tắc
Tai Heo Ngâm Sả Tắc sau khi ngâm được năm ngày

Lọ thủy tinh chúng ta cần rửa sạch và lau khô. Sau đó chúng ta xếp tai heo xuống phía dưới và sau đó xếp tất cả các phụ gia lên trên . Và cuối cùng là chúng ta đổ nước dấm đường vào lọ sao cho ngập phần tai heo và các loại phụ gia. Chúng ta để lọ tai heo vào tủ mát sau 3-5 ngày là có thể ăn được .

Như vậy là món Tai Heo Ngâm Sả Tắc đã xong.

Yêu cầu của món Tai Heo Ngăm Sả Tắc khi ăn đạt được độ giòn sừng sực. Vị mặn vừa phải, Vị chua, ngọt trội hơn. Và đặt biệt là mùi thơm của sả tắc làm cho món ăn ngon này thơm hấp dẫn.

Tai heo ngâm sả tắc thường được dùng làm món khai vị. Và đồng thời cũng là món ăn ngon trong những dịp tết, giúp bạn đỡ cảm thấy ngáy khi ăn quá món ăn được xào nấu từ dầu, thịt mỡ. Và cũng là món ăn ngon khoái khẩu của dân nhậu trong cuộc sống thường ngày. Chúc các bạn thành công với công thức mà BẾP VIỆT 24 chia sẽ .

Tham khảo thêm video cách chế biến món TAI HEO NGÂM SẢ TẮC tại kênh YOUTUBE: BẾP VIỆT 24. 
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*