Cách chế biến món sườn chiên giòn

Sườn ram là một món ăn ngon và khá là nổi tiếng của Trung Quốc
Sườn chiên giòn
Sườn chiên giòn
Sườn chiên giòn là một món ăn ngon được nhiều người ưu thích. Món ăn này được dựa theo công thức của của người Trung Hoa. Và cũng là một món ăn ngon và khá nổi tiếng trong ẩm thực Trung Hoa. Sườn chiên khi ăn có độ giòn nhẹ, thiên về vị ngọt nhiều hơn. Sườn chiên giòn không chỉ là một món khoái khẩu của trẻ em mà người lớn cũng rất thích. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm.  

Công thức chế biến món sườn chiên giòn.

Nguyên liệu:

Để có món sườn chiên giòn ngon chúng ta cần chọn những miếng sườn có phần sụn vừa phải.

Sườn non 500g, dầu , 2 muỗng canh nước tương, rượu Shaoxing 2 muỗng canh. 1/2 muỗng canh xì dầu đen, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng cà phê bột nêm gà, 2 muỗng canh đường. 1 muỗng cà phê bột nỡ, 1 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh dầu hào. Bột năng 1 muỗng canh.

Cách làm món sườn chiên giòn:

  1. Ướp sườn chiên giòn.

Sườn non chúng ta rửa sạch chặt nhỏ miếng vừa ăn. Ướp sườn với 2 muỗng canh nước tương, rượu shaoxing 2 muỗng canh, 1/2 muỗng canh xì dầu đen. 1 muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng cà phê bột nêm gà, 2 muỗng canh đường. 1 muỗng cà phê bột nỡ, 1 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng cnh dầu hào. Trộn đều lên và cho vào tủ mát ướp qua đêm hoặc ít nhất là 4 giờ.

  1. Chiên sườn.

Cho dầu vào chảo sao cho dầu ngập sườn. Đợi cho dầu nóng cho sườn vào chiên. Lưu ý trước khi cho sườn vào chiên các bạn nhớ cho 1 muỗng canh bột năng vào sườn và trộn đều rồi sau đó mới chiên sườn. Khi chiên sườn nhớ  đảo liên tục và giảm nhỏ lửa vừa phải tránh cho sườn cháy. Chiên cho đến khi sườn chuyển sang màu cánh dán là được. Thời gian chiên khoảng 5-6 phút tùy theo miếng sườn các bạn chặt to nhỏ.

Sườn chiên giòn khi ăn có vị ngọt nhiều hơn, mặn nhẹ và giòn. Chúc các bạn thành công với công thức mà BẾP VIỆT 24 chia sẻ.

 Xem video SƯỜN CHIÊN GIÒN.


Những bài viết liên quan khác:
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*