Khấu đuôi om nước dừa

Khấu đuôi om nước dừa món ăn cho gia đình theo hương vị mới
Cách làm khấu đuôi om nước dừa
Khấu đuôi om nước dừa

Đôi khi chúng ta cần phải đổi món ăn cho gia đình để góp phần tạo nên một bữa cơm gia đình theo hương vị mới. Theo đó BẾP VIỆT 24 chia sẽ đến các bạn một món ăn hoàn toàn mới. Có thể có nhiều bạn chưa hề biết đến đó là món: Khấu Đuôi Om Nước Dừa . Các bạn hãy thử nhé .

Công thức chế biến món Khấu Đuôi om nước Dừa.

Lưu ý : Vì khấu đuôi rất hôi nên công đoạn sơ chế các bạn cần phải sạch nhiều lần bằng chanh hoặc dấm và muối.

Nguyên liệu :

Khấu đuôi 6-700g ,dừa tươi hai quả lấy nước

Gia vị :

Nước tương 1/2 bát con , tỏi băm 1 thìa canh , Bột canh ½ thìa canh , dầu ăn 2 thìa canh . ½ củ hành tây , vài lát gừng .

Video hướng dẫn chế biến món Khấu Đuôi Om Nước Dừa

Cách chế biến :

Khấu đuôi các bạn mua về chúng ta dùng chanh, dấm, và muối rữa nhiều lần cho đến khi bạn thấy sạch và không còn hôi nữa. Và sau đó chúng ta luộc thêm khấu đuôi một lần nữa. Khi luộc chúng ta cho thêm ½ củ hành tây và mấy lát gừng vào nồi nước luộc khấu đuôi. Chúng ta luộc chừng 5 phút tính từ khi nước sôi là được . Sau khi luộc xong chúng ta chúng ta vớt ra và cho ngay khấu đuôi vào nước lạnh có vắt chanh để khấu đuôi được trắng hơn và đồng thời khử mùi .

Khấu đuôi om nước dừa
Khấu đuôi sau khi được sơ chế

Khi khấu đuôi được vớt ra từ bát nước ngâm có vắt chanh. Chúng ta cần để cho khấu đuôi được ráo nước và bắt đầu cho vào rán. Chúng ta cho hai thìa canh dầu rán vào nồi mà bạn dùng nó để om khấu đuôi. Đun dầu cho nóng cho thêm một thìa canh tỏi băm vào phi thơm và cho khấu đuôi vào. Chúng ta rán và đảo đều cho đến khi khấu đuôi được vàng đều.

Cách làm món khấu đuôi om nước dừa

Khấu đuôi om nước dừa

Sau đó chúng ta cho ½ bát con nước tương và ½ muỗng cà phê bột canh. Và cuối cùng là nước dừa chúng ta cũng cho vào nồi khấu đuôi. Chúng ta đun cho nước  sôi lên và sau đó chúng ta vặn nhỏ lửa và đun cho đến khi nước dừa cạn còn lại khoảng ½ bát con là được. Khi ăn chúng  ta vớt khấu đuôi ra và thái miếng vừa ăn bày lên đĩa và thưởng thức. Khấu đuôi om nước dừa có thể dùng ăn với cơm hoặc làm món nhậu cho các anh. Chúc các bạn thành công với món Khấu Đuôi Om Nước Dừa.


Tham khảo thêm video cách chế biến món KHẤU ĐUÔI OM NƯỚC DỪA tại kênh YOUTUBE: BẾP VIỆT 24.

Các bà viết liên quan khác:
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*