Chè bơ thạch phô mai

Chè bơ thạch phô mai được sử dụng các nguyên liệu có thành phần dinh dưỡng cao.
Chè bơ thạch phô mai
Chè bơ thạch phô mai

Chè bơ thạch phô mai là một món chè ngon mà bạn không nên bỏ qua. Thành phần chính của món chè này đó là được làm từ bơ, một loại quả rất giàu dinh dưỡng. Ngoài ra chè còn được kết hợp với thạch phô mai, và sữa tạo nên món chè ngon nhất mà bạn nên làm cho gia đình thưởng thức trong những ngày hè này.

Công thức chế biến món chè bơ thạch phô mai

Nguyên liệu:

Chè bơ thạch phô mai được sử dụng các nguyên liệu có thành phần dinh dưỡng cao.

Bơ 1 quả, 2 – 3 miếng phô mai con bò cười, 2 thìa canh sữa đặt có đường, 50ml nước cốt dừa, 120ml sữa tươi không đường 3,5%. Thạch rau câu Agar Agar 1 thìa cà phê, 10g gelatin, màu đỏ thực phẩm, 80g đường, 700ml nước, chanh 1 miếng nhỏ vắt lấy nước.

Ngoài ra chúng ta còn chuẩn bị khuôn đựng, máy xay sinh tố.

Cách làm chè bơ thạch phô mai:

  1. Chế biến thạch bơ

Bơ cắt đôi, nạo lấy thịt cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn cùng. 30g đường, 50ml nước cốt dừa, 120ml sữa tươi, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa canh sữa đặt có đường.

Chè bơ thạch phô mai
Hộp đựng thạch bơ

Ngâm 10g gelatin với 100ml nước lạnh khoảng 10 phút. Sau đó nấu cho Gelatin tan ra, rồi cho hỗn hợp bơ xay nhuyễn vào nấu cùng. Nấu cho đến khi bơ nóng lên là được, các bạn không nên nấu cho bơ sôi lên nhé. Trong lúc nấu các bạn cũng khuấy đều nhẹ nhàng. Sau khi hỗn hợp bơ đã được, chúng ta đổ ngay ra khuôn, để nguội và cho vào tủ mát từ 3 – 4 giờ là sử dụng được. Như vậy là chúng ta đã hoàng thành phần thạch bơ.

  1. Chế biến thạch phô mai

Phô mai bò cười chúng ta sử dụng 2 – 3 miếng cắt hạt lựu.

Sử dụng 50g đường trộn đều với 1 thìa cà phê thạch Agar. Đun cho sôi lăng tăng 600ml nước sau đó chúng ta cho thạch Agar và đường và nấu. Rồi cho tiếp màu thực phẩm để tạo màu đỏ. Chúng ta nấu cho thạch rau câu vừa sôi lên là được.

Chè bơ thạch phô mai
Khuôn tạo hình thạch phô mai

Cho thạch vào ½ khuôn tạo hình hoa quả hoặc bất kì hình gì khác mà các bạn thích. (Các bạn dùng khuôn hình lớn bằng đầu ngón tay cái là vừa). Tiếp theo chúng ta đặt miếng phô mai vào giữa khuôn. Và tiếp tục đổ thạch rau câu cho ngập phô mai và đầy khuôn. Đợi cho thạch phô mai nguội rồi cất vào tủ mát sau 3 – 4 giờ là chúng ta có thể sử đụng được.

Chè bơ và thạch phô mai sau khi đủ thời gian đông chúng ta cho ra đĩa trang trí. Để thạch bơ ở giữa đĩa, dùng thạch phô mai xếp trang trí xung quanh. Sau cùng chúng ta rưới đều sữa tươi lên trên chè bơ thạch phô mai. Và cuối cùng là chúng ta thưởng thức. Chúc các bạn thành công.
Xem video cách làm CHÈ BƠ THẠCH PHÔ MAI

Các bài viết liên quan khác: 
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*