Chân gà ngâm giấm

Chân gà ngâm giấm là món ngon có cách chế biến đơn giản.
chân gà ngâm giấm
Chân gà ngâm giấ́m

Chân gà là một nguyên liệu rất phổ biến mà người ta hay dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Những món ăn được chế biến từ chân gà thoáng nghe cứ tưởng như là món ăn đơn giản. Nhưng đôi khi nó lại tạo nên những món ăn ngon được nhiều người ưu thích. Và mang tính đặc trưng, nổi tiếng của Việt Nam. Chẳng hạn như: Chân gà nướng, món ăn rất nổi tiếng ở Hà Nội. Nộm chân gà hoặc là Gỏi chân gà (theo cách nói của người miền Nam) được rất là nhiều người khắp các vùng miền của Việt Nam ưu chuộng. Bên cạnh đó món Chân gà ngâm giấm cũng là một món ngon và cách chế biến rất đơn giản. Góp phần cải thiện thêm cho bữa ăn trong gia đình được phong phú.

Chân gà ngâm giấm khi ăn cảm thấy rất giòn, chua chua , ngọt ngọt của dấm và đường. Thêm một ít cay và vị mặn của muối tiêu chanh khi chấm cùng. Tạo cho người ăn cảm giác thú vị và mát lạnh .

Công thức làm món chân gà ngâm giấm:

Nguyên liệu :

20 Chân gà, 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, 10 quả ớt tươi
Ga vị các loại : Muối , đường , giấm , và 1 lít nước .

Cách làm :

Chân gà rửa sạch với muối, sau đó rửa với nước pha một ít dấm cho sạch và hết mùi hôi. Rửa lại một lần nữa với nước sạch. Cho chân gà vào nồi đỗ ngập nước và cho thêm nhánh gừng đập dập vào luộc cùng. Tính từ lúc nước sôi luộc khoảng 5-7 phút là được. Chú ý không luộc chân gà lâu quá sẽ làm cho chân gà mềm nhũn mất ngon. Sau đó đổ chân gà ra dùng nước rửa sạch, và ngâm chân gà với nước thật lạnh có pha một thìa canh giấm. Nước phải ngập chân gà, giấm giúp chân gà trắng và sạch .

Pha nước : 

Cho vào nồi một lít nước lạnh, sau đó cho thêm 3 thìa canh đường, 3 thìa canh muối, 10 thìa canh giấm ăn. Và sau đó đun sôi khoảng 1 phút, tắt bếp chờ cho nước thật nguội.
Tỏi bóc vỏ thái lát, ớt rửa sạch lau khô, chẻ đôi hai quả, còn lại để nguyên. Chân gà vớt ra, cắt bỏ móng, có thể chia đôi hay để nguyên tùy thích của các bạn. Sau đó xếp vào lọ thủy tinh hay tô to, xếp tỏi và ớt xen kẻ với chân gà. Cuối cùng chúng ta đổ nước giấm để nguội vào. Chú ý nước phải ngập chân gà, đậy nắp lại và cho vào tủ mát sau ba ngày là có thể dùng được .

Chúc các bạn thành công với món chân gà muối .
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

1 bình Luận 1 Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*