Cách làm thạch rau câu sữa bắp vị lá dứa

Thạch rau câu sữa bắp vị lá dứa là sự kết hợp tinh tế của củ quả tự nhiên tạo nên món thạch có hương vị phong phú hơn.
Thạch rau câu sữa bắp vị lá dứa
Thạch rau câu sữa bắp vị lá dứa

Thạch rau câu sữa bắp vị lá dứa là món bánh tráng miệng được sử dụng thạch rau câu là thành phần chính. Bên cạnh đó để cho hương vị thạch được thay đổi so với loại thạch rau câu thông thường thì chúng ta cần kết hợp thêm sữa bắp, và vị lá dứa. Để tạo nên một món thạch có hương vị ngon hơn và hấp dẫn hơn. Đây là ưu điểm mà chúng ta đã tận dụng được các mùi vị từ củ quả tự nhiên để kết hợp chế biến món thạch rau câu. Tạo nên món thạch rau câu hấp dẫn hơn.

Cách chế biến thạch rau câu sữa bắp vị lá dứa.

Nguyên liệu:

Thạch rau câu Agar-Agar 25g, 1 trái bắp ngô tươi. 70ml sữa đặt có đường, kem tươi 135ml, cốt lá dứa, 165ml sữa tươi loại 3,5% và 205g đường.

Cách chế biến:

  1. Sơ chế và nấu thạch sữa bắp.

Bắp ngô bóc vỏ rữa sạch sau đó bào lấy hạt. Tiếp theo cho bắp vào máy xay thật nhiễn với 165ml sữa tươi và 270ml nước lọc. Và dùng khăn vải lọc lấy nước sữa bắp.

Sữa bắp sau khi lọc chúng ta cho 135ml kem tươi vào cùng, quậy đều lên rồi mang đi nấu. Đợi cho sữa bắp sôi lăn tăn thì chúng ta cho tiếp 80g đường trộn với 5g thạch rau câu vào cùng. Các bạn nhớ quậy cho đường và thạch tan đều nhé. Và cuối cùng chúng ta cho 70ml sữa đặc có đường vào. Và đun cho thạch sữa bắp sôi nhẹ là được.

  1. Nấu thạch lá dứa.

Chúng ta nấu thạch lá dứa với 500ml nước và 125g đường, 5g thạch rau câu Agar-Agar. Đợi cho thạch sôi lên thì chúng ta cho nước cốt lá dứa vào. Các bạn cho ít một, cho đến khi màu thạch rau câu vừa đủ là được.(Nếu ở Việt Nam các bạn có thể dùng lá dứa tươi xay nhiễn rồi lọc lấy nước dùng nấu thạch cũng được).

Lưu ý: Thạch sữa bắp và thạch lá dứa khi nấu xong chúng ta để trên bếp và giữ ấm. Tránh cho thạch bị đông lại. Vì trong quá trình chúng ta tạo lớp thạch, cần có thời gian để lớp thạch đầu tiên đông lại rồi mới tiếp tục đổ lớp Thứ Hai.

  1. Làm thạch rau câu sữa bắp vị lá dứa.

Chúng ta cần chuẩn bị 1 cái hộp nhựa làm thạch sữa bắp vị lá dứa. Trước tiên chúng ta đổ thạch rau câu vị lá dứa xuống dưới đáy hộp trước với độ dày từ 2 – 3 mm. Đợi cho lớp thạch thứ Nhất hơi đông lại rồi chúng ta tiếp tục đỗ lớp thạch sữa bắp. Và chờ cho thạch sữa bắp đông rồi tiếp tục đổ thạch rau câu. Và cứ như vậy các bạn tạo mỗi cái thạch rau câu sữa bắp vị lá dứa khoảng bốn lớp thạch lá dứa và ba lớp thạch sữa bắp với dày tổng cộng khoảng 2cm.(trong lúc chờ thạch đông các bạn có thể để thạch vào tủ mát cho thạch nhanh đông hơn).

Đổ thạch rau câu xong các bạn cho vào tủ mát để khoảng hai giờ là có thể sử dụng được. Chúc các bạn thành công.

Xem video cách làm THẠCH RAU CÂU SỮA BẮP VỊ LÁ DỨA Các bài viết liên quan khác: 
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*