Cách làm Siu Mai nhân tôm thịt | Dim Sum | Chinesse dumplings

Siu Mai là một trong những món bánh điểm tâm sáng được ưu chuộng nhất của Chinesse dumpling
cách làm siu mai

Siu mai là một trong các món ăn điểm tâm sáng ngon được nhiều người yêu thích của ẩm thực Trung Hoa. Thành phần chính của sao mai được làm từ thịt nạt vai băm nhỏ, tôm thái hạt liệu và tôm xay nhuyễn. Ngoài ra phần nhân của sao mai còn được cho thêm trứng gà, hành lá cắt nhỏ, cà rốt, măng cắt nhỏ. Tấc nhiên là không thể thiếu được các loại gia vị như: xì dầu, tiêu bột, dầu hào, dầu mè, bột canh hoặc muối và bột ngọt. Những gia vị này sẽ được gia giảm sao cho vừa phải để cho sao mai khi hấp chín sẽ có mùi thơm đặt trưng. Và người ta cũng không quên cho thêm một chút rượu vang dùng để nấu ăn để cho Siu Mai được dậy mùi hơn.

Với công thức cách làm Siu Mai rất đơn giản dễ hiểu. Mình hy vọng sẽ đem đến cho bạn thêm một công thức, cách làm. Mà từ đó bạn có thể hoàn toàn tự làm món bánh Siu Mai cho gia đình mình cùng thưởng thức vào những buổi sáng cuối tuần.

Công thức và cách làm Siu Mai.

Nguyên liệu:

Thịt nạt vai băm nhỏ 160g, 160g tôm bóc vỏ ½ xay nhuyễn và ½ thái hạt lựu. 40g măng ngâm cắt nhỏ, 20g cà rốt thái hạt lựu 1 quả trứng gà. Hai cây hành lá cắt nhỏ, 2 thìa canh tinh bột ngô và vỏ bao sao mai.

Gia vị:

Bột canh hoặc bột ngọt và muối, đường, tiêu bột, nước tương, dầu mè, dầu hào, rượu vang nấu ăn.

Dụng cụ kèm theo bao gồm nồi hấp và lòng hấp Siu Mai.

Cách làm:

Chuẩn bị nhân cho bánh Siu Mai:

Trộn đều tât cả các nguyên liệu thịt băm, tôm, cà rốt. (các bạn nhớ chừa lại ½ thìa cà phê cà rốt nhé để sau chúng ta trang trí lên Siu Mai cho đẹp). Măng băm nhỏ, trứng gà, hành lá, tinh bột ngô. Cùng với ½ thìa cà phê bột canh, 1 thìa canh nước tương, 1 chút tiêu xay. 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh rượu nấu ăn, ½ thìa cà phê đường. Trộn đều hỗn hợp cho quện với nhau là được.

Gói Siu Mai:

Với trọng lượng hỗn hợp nhân đã chuẩn bị, chúng ta có thể gói được khoảng 12 cái Siu Mai loại to. Hoặc 20 cái loại nhỏ. Vỏ gói Siu Mai các bạn có thể mua ở của hàng bán thực phẩm của người Hoa.

Vỏ gói sau khi làm tan đá chúng ta lấy ra cắt vỏ bánh cho tròn. Làm như vậy để sau khi gói bánh Siu Mai mới được đẹp.

Cách làm siu mai
Cách gói bánh Siu Mai

Dùng vỏ bánh đặt lên lòng bàn tay sau đó dùng thìa múc nhân cho vào vỏ bánh. Sau đó bạn đặt vỏ bánh và nhân lên ngón tay cái và ngón trỏ của tay trái chụp tròn như hình bên trên. Và lần lược gấp vỏ bánh lại từ trái qua phải. Cùng lúc bóp nhẹ phần thân bánh cho bánh được chặc hơn. Xem thêm cách gói Siu Mai.

Cách làm siu mai Chinesse dumpling
Dùng cà rốt cho lên trên bánh nhìn sẽ hấp dẫn hơn khi chúng ta hấp chín.

Bánh sau khi gói xong chúng ta cho vào lồng hấp và dùng cà rốt cho lên trên. Rồi mang đi hấp khoảng 12 – 15 phút là bánh chín. Các bạn có thể dùng nước tương hoặc giấm đen và dầu ớt làm nước chấm cho Siu Mai. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm video cách làm bánh Siu Mai Chinesse dumplings


Các bài viết liên quan khác:

 

 
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*