Cách làm mứt dừa vị lá dứa

Mứt dừa vị lá dứa dành cho những người yêu thích nội trợ muốn tìm hiểu về cách làm như thế nào để có món mứt dừa ngon mà không cần phải đi mua
Mứt dừa vị lạ dứa
Mứt dừa vị lá dứa

Mứt dừa vị lá dứa dành cho những người yêu thích nội trợ muốn tìm hiểu về cách làm như thế nào để có món mứt dừa ngon mà không cần phải đi mua . Nhất là tự tay mình làm vừa bảo đảm vệ sinh vừa tươi ngon .

Cách làm mứt dừa vị lá dứa :

Nguyên liệu :

2 trái dừa non dày cùi khoảng 400 gr , 1 thìa cà phê nước cốt lá dứa , 200 gr đường .

Cách chế biến món Mứt Dừa Vị Lá Dứa :

Dừa tươi sau khi mua về chúng ta tách lấy cùi và gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài. Sau đó chúng ta cắt sợi dày khoảng 6-8 mm và dài khoảng 7-10 cm và ngâm với nước lạnh. Sau đó rữa lại ba lần nước và chúng ta tiếp tục ngâm với nước có pha 1 thìa cà phê nước cốt lá dứa và ngâm trong vòng 1,5 – 2 giờ .

Cách làm mứt dừa vị lá dứa
Cùi dừa sau khi được ngâm với nước cốt lá dứa

Cùi dừa sau khi ngâm được 2 giờ thì chúng ta cho ra. Vẩy cho ráo nước sau đó trộn đều với 200 gr đường và tiếp tục để ngấm đường khoảng 3 giờ. Cho đến khi mà các bạn nhìn thấy đường tan hết là được .

Cách làm mứt dừa vị lá dứa
Mứt dừa sau khi đã được sên khô

Sau thời gian đường tan , chúng ta dùng chảo chống dính để sên dừa. Ta đổ tất cả phần dừa và nước đường tan vào trong chảo. Đun cho nước đường sôi lên cho đến khi nước đường gần cạn. Và sau đó chúng ta giảm thật nhỏ lửa và tiếp tục đảo đều mứt dừa để tránh cho mứt bị cháy . Chúng ta tiếp tục đảo đều như thế cho đến khi mứt dừa của chúng ta khô lại. Và đường kết tinh dính trên mứt dừa của chúng ta là được . Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong món Mứt dừa Vị Lá Dứa. Hy vọng với chia sẽ này giúp ích cho các bạn .

Tham khảo thêm video cách chế biến món MỨT DỪA VỊ LÁ DỨA tại kênh YOUTUBE: BẾP VIỆT 24.
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*