Cách làm món Cơm trộn Hàn Quốc

Công thức chế biến món cơm trộn Hàn Quốc.
Cơm trộn Hàn Quốc

Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn rất ngon và nổi tiếng của ẩm thực Hàn Quốc. Với cách làm đơn giản, món cơm trộn này được kết hợp khá nhiều loại rau củ quả khác nhau. Tạo cho người ăn không cảm thấy béo ngậy. Hy vọng với công thức mà BẾP VIỆT 24 chia sẻ. Sẽ mang lại cho các bạn một bữa ăn ngon miệng với món Cơm trộn hàn Quốc này .

Công thức chế biến món cơm trộn Hàn Quốc.

Nguyên liệu dành cho ba người ăn :

Rau spanat 300 gr, Thịt bò thái chỉ : 200 gr, Bí non : 1 quả. Cà rốt 1 củ nhỏ thái sợi. Nấm trắng 100 gr. Ớt đỏ , ớt vang ngọt mỗi loại 1 quả thái sợi, 1 quả dưa chuột thái lát. Giá đỗ 150 gr. Trứng gà 3 quả, 3 bát cơm trắng

Gia vị :

Dầu mè, Mật ong, Tiêu bột, Tỏi băm nhiễn. Tương ớt Hàn Quốc, Vừng rang, Muối, Bột canh

Cách chế biến cơm trộn Hàn Quốc:

Bước 1 : Ướp thịt bò của món cơm trộn Hàn Quốc

Thịt bò sau khi mua về rữa sạch sau đó chúng ta thái chỉ và ướp thịt. Chúng ta cho vào thịt bò 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa canh nước tương. 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê mật ong. Hạt tiêu 1/2 thìa cà phê, và 1/2 thìa cà phê vừng rang. Sau đó chúng ta trộn đều thịt bò lên và để khoảng 30 phút cho ngắm gia vị .

Bước 2 : Sơ chế rau củ quả .

Dưa chuột rữa sạch sau đó chia đôi theo chiều dọc và thái lát mỏng. Sau đó cho 1/2 thìa cà phê muối và trộn đều dưa chuột cho muối được ngắm đều. Bí non sau khi rữa sạch thái sợi chúng ta cũng cho 1/2 thìa cà phê muối vào và trộn lên cho muối ngắm đều. Cà rốt sau khi gọt vỏ thái sợi chúng ta cũng cho 1/2 thìa cà phê muối và trộn đều lên .

Lưu ý : Điểm đặc biệt của món cơm trộn hàn Quốc là được dùng rất nhiều các loại rau khác nhau. Vì vậy tất cả các loại rau sau khi sơ chế chúng ta cần phải để riêng từng loại .
Nguyên liệu của món cơm trộn Hàn Quốc
Các loại rau dùng để làm cơm trộn Hàn Quốc

Rau spenat và giá đỗ chúng ta sẽ cho vào luộc sao cho vừa chín tới. Chúng ta sẽ luộc rau Spenat trước và sau đó chúng ta luộc giá đỗ. Trước khi luộc giá chúng ta cho vào nồi nước 1/2 thìa cà phê bột canh. Giá đỗ luộc chín chúng ta vớt ra cho ráo nước. Các bạn nhớ chừa lại một chút giá đỗ trong nồi luộc để sau đó chúng ta dùng làm nước canh khi chúng ta ăn cơm .

Giá đỗ và rau spenat chúng ta cần cho gia vị vào trộn đều cho ngấm : 1 thìa cà phê dầu mè , và 1 thìa cà phê vừng rang , riêng phần giá đỗ chúng ta không cần phải cho thêm muối vì khi luộc chúng ta đã cho muối , rau spenat chúng ta cho thêm 1 chút bột canh .

Bước 3 : Xào các loại rau .

Các loại rau bí non , dưa chuột , cà rốt chúng ta cần chắt hết nước và bắt chảo nóng sau đó mỗi một lần xào chúng ta cho 1/2 thìa cà phê dầu. Chờ dầu sôi ta cũng cho 1/2 thìa cà phê tỏi băm vào phi thơm sau đó cho các nguyên liệu trên vào xào. Các bạn chú ý khi xào rau của món cơm trộn Hàn Quốc này chúng ta phải xào từng loại rau riêng lẻ nhé. Và chúng ta không cần phải nêm thêm gia vị gì nữa chỉ cho thêm 1/2 thìa cà phê dầu mè và một chút vừng rang. Vì chúng ta đã trộn muối sau khi thái rồi , chúng ta chỉ cần xào vừa chính tới thôi .

Nấm khi xào , ngoài dầu , tỏi băm và dầu mè thì chúng ta cần nêm thêm 1/2 thìa cà phê bột canh và một chút vừng rang , nấm chúng ta cần xào khỉ hơn cho nấm thật chín .

Xem thêm Video cách làm cơm trộn Hàn Quốc tại đây .

Ớt vàng và Ớt đỏ cũng như vậy , chúng ta chúng ta chỉ cần xào sơ qua và nêm một ít gia vị là được .

Trứng gà chúng ta sẽ làm trứng ốp la, nếu nhà các bạn không có bếp đá nóng để đựng cơm .

Và cuối cùng là chúng ta xào thịt bò, sau khi chảo nóng chúng ta cho 1 thìa canh dầu ăn. Và cho thêm một muỗng cà phê tỏi băm để phi thơm. Sau đó cho hết chỗ thịt bò đã ướp sẳng vào xào. Chúng ta không cho thêm bất cứ gia vị nào vào phần thịt bò này. Lưu ý chúng ta chỉ cần xào thịt bò vừa chín tới .

Làm sốt tương ớt của món cơm trộn Hàn Quốc

Chúng ta dùng nước xào thịt bò để làm sốt tương ớt , ta cho thêm 1/2 thìa cà phê đường nâu. 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc , 1 thìa cà phê dầu mè. 1 thì cà phê vừng rang và trộn đều phần nước sốt là được .

Bước 4 : Trang trí cơm trộn Hàn Quốc .

Trang trí cơm trộ Hàn quốc
Cơm Trộn Hàn Quốc được đựng trong bát đá.

Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong chúng ta cần trang trí cho món cơm thêm phầm hấp dẫn. Chúng ta sẽ dùng bát đá để làm trang trí cho món Cơm Trộn Hàn Quốc này. tuy nhiên nếu nhà các bạn không có bát đá thì cũng có thể sử dụng đĩa to để trang trí. Nếu bạn dùng bát đá thì khi ăn chúng ta cần để bát bếp ga mini để đun nóng hoặc đun nóng bát trên bếp trước khi mang ra bàn ăn .

Bát đá đựng Cơm trộn Hàn Quốc sẽ được đun nóng ngay tại bàn ăn

Bát đá trước khi cho cơm và các loại rau đã chế biến sẵng. Chúng ta cần cho 1/2 thìa dầu mè và bôi quanh thành bát. Sau đó mới cho một bát cơm xuống dưới cùng và sắp sếp trang trí các loại rau và thịt lên trên sao cho trông đẹp mắt. Tùy vào nhu cầu của các bạn mà chúng ta cho ít hay nhiều. Và cuối cùng chúng ta đập một quả trứng cho lên trên. Khi ăn chúng ta đun nóng bát đá cơm bằng bếp ga mini để trên bàn ăn. Ta trộn đều lên trước khi ăn và gia vị thêm đó là tương ớt Hàn Quốc .

Gợi ý : Nếu chúng ta dùng bát đá và đun nóng bát trên bàn ăn bằng bếp ga mini thì phần thịt bò các bạn không cần phải xào trước .

Tham khảo thêm video cách chế biến món CƠM TRỘN HÀN QUỐC tại kênh YOUTUBE: BẾP VIỆT 24.
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*