Cà tím nhồi thịt om

Cà tím nhồi thịt om là một món ăn ngon, bình dân dễ làm
Công thứ chế biến cà tím nhồi thịt om
Cà tím nhồi thịt om

Cà tím nhồi thịt om là một món ăn ngon thông dụng dễ chế biến. Người ta thường dùng món cà tím om với cơm trong những bữa cơm hàng ngày. Với các nguyên liệu dễ tìm như: cà tím, thịt lợn vai và các phụ gia rất thông dụng và được bán khắp nơi. Không khó để các anh, chị em nội trợ thực hiện món cà tím nhồi thịt om này. Và điều quan trọng hơn là các bạn nội trợ sẽ có thêm một món ngon để bổ sung vào sổ tay nội trợ cho gia đình mình.

Công thức chế biến món cà tím nhồi thịt om:

Nguyên liệu:

Cà tím 2 quả, 300g thịt nạc vai, 3 quả cà chua cắt muối câu, 3 – 4 nhánh hành lá thái nhỏ. Một nắm lá tía tô thái nhỏ , 4-5 cái mộc nhỉ ngâm mềm thái nhỏ, ½ củ hành tây băm nhuyễn.

Gia vị: Nước mắm 2 muỗng canh, 1 thìa cà phê bột canh, dầu, ½ thìa cà phê tiêu bột.

Cách chế biến:

Thịt nạc vai thái nhỏ và băm nhuyễn, rồi ướp với 1 thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê tiêu bột. 2 muỗng canh nước mắm. Mộc nhỉ và ½ số hành lá thái nhỏ chúng ta cũng cho phần thịt băm và trộn đều lên. Chúng ta để khoảng 15 phút cho thịt ngấm.

Cắt cà tím làm 3 phần bằng nhau, sau đó dùng dao lấy bớt phần ruột cà tím ra. Tiếp theo chúng ta nhồi thịt vào cà tím như trong hình.

Cà tím nhồi thịt om

Cà tím sau khi đã được nhồi thịt xong thì chúng ta mang cà đi chiên. Khi chiên các bạn nhớ úp mặt có thịt xuống chiên trước. Rồi sau đó mới lật lại và chiên tiếp cho hơi vàng là được.

Cà tím nhồi thịt om
Cà tím nhồi thịt được chiên vàng

Cà tím nhồi thịt sau khi chiên xong chúng ta xếp hết vào nồi khác. Chúng ta phi thơm hành tím băm ở cái chảo đã dùng chiên cà. Rồi xào phần thịt băm còn lại, với cà chua. Cho thêm 1 thì cà phê bột canh, và một chút nước đun sôi. Xào cho đến khi cà chua chín mềm, và sau đó cho cà chua và thịt băm sang nồi cà tím. Đậy nắp lại và om cà tịm nhồi thịt từ 20-25 phút.

Cà tím nhồi thịt khi om được 10 phút thì các bạn cho phần ruột cà vào và tiếp tục nấu thêm 15 phút nữa là được. Múc cà tím ra tô rồi chúng ta cho hành lá và tía tô thái nhỏ lên trên cho thơm. Cà tím nhồi thịt om thích hợp dùng ăn với cơm, trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình. Chúc các bạn thành công.

 Xem video cách chế biến CÀ TÍM NHỒI THỊT OM

Các bài viết liên quan khác:
BẾP VIỆT 24 117 Bài viết
BẾP VIỆT 24 là blog chuyên chia sẽ về những tin tức và kiến thức ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Bếp Việt 24 là nơi dành cho các bạn tìm hểu về công thức, cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Và cũng là nơi mà các bạn có thể chia sẽ và góp ý.

Hãy để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


*